รีวิว 7 บริษัทประกันรถยนต์ ที่ไหนดี บอกเลยคิดว่าดีที่สุดในประเทศไทยแล้วจริง ๆ

บริษัท ประกันรถยนต์ที่ไหนดี ดีที่สุด

ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี

การทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ถือว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ให้ความสำคัญมาก ๆ แต่ก็ต้องยอมรับเลยแหละค่ะ ว่าทุกวันนี้มีบริษัทประกันภัยรถยนต์ให้เราเลือกซื้อเยอะแยะมาก ๆ จนอดสงสัยไม่ได้ว่าควรเลือกทำ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี

พอมาถึงปีต่ออายุก็ต้องมานั่งคิดอีกว่าควรต่อประกันรถยนต์บริษัทไหนดี ควรเลือกต่อกับประกันเจ้าเดิม หรือต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดีกับประกันเจ้าใหม่ Newlorry จะพาเพื่อน ๆ ไปดูรีวิวของแต่ละบริษัทประกันภัยรถยนต์กันค่ะ ขอกบอกเลยว่ารีวิวนี้ เขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ๆ ของทางผู้เขียน และคนรอบข้างที่เคยใช้บริการประกันเจ้านั้น ๆ จริง ๆ ค่ะ แต่การเขียนต่อไปนี้ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับนะคะ ว่าประกันภัยรถยนต์บริษัทไหนดีเป็นอันดับแรก หรืออันดับสุดท้าย เราลองไปดูกันค่ะว่ามีบริษัทประกันรถยนต์ที่ไหนบ้าง ที่คิดว่าดีที่สุดในไทยกัน

หัวข้อที่น่าสนใจ

7 บริษัทประกันรถยนต์ ที่คิดว่าดีที่สุดในไทย

deves-logo

1. เทเวศ ประกันภัย

ประกัน เทเวศ เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่เปิดดำเนินการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2490 ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง มีแผนความคุ้มครองอย่างมากมาย ประกันภัยหลากหลายประเภทครอบคลุมกับความต้องการจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ ประกันอัคคีภัย ประกันสุขภาพ ฯลฯ

แถมบริษัท เทเวศ ประกันภัย ยังมีผู้ถือหุ้นรายใหญ่อย่างสำนักงานทรัพย์สินส่วนของพระมหากษัตริย์ เรื่องของความมั่นคง การันตรีเลยค่ะว่าเอาอยู่

ตอนซื้อประกันครั้งแรก ก็ใช้บริการของที่นี่ค่ะ ผู้เขียนทำกับสำนักงานใหญ่โดยตรง เจ้าหน้าที่พูดจาดี ให้คำปรึกษายอดเยี่ยมมาก ๆ หากไม่รู้ว่าจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เจ้านี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว

จุดเด่น : 1.มีแผนประกันภัยแบบต่าง ๆ ให้เลือกเยอะ

2.เคลมง่าย ไม่มีปัญหา

จุดเสีย : 1.ค่าเบี้ยประกันภัยบางประเภทค่อนข้างสูง

2.ระยะเวลาความคุ้มครองซ่อมห้างบางแผนได้น้อยไปหน่อย

อ่านเพิ่มเติม : ประกันรถยนต์ 2+ ที่ไหนดี มีข้อมูลจาก Pantip มารีวิวจริง ๆ งานนี้ไม่มีมั่ว !

viriyah-logo

2. วิริยะ ประกันภัย

ใครที่ทำประกันภัยรถยนต์ ยังไง ๆ ก็ต้องรู้จักประกันเจ้านี้อย่างแน่นอน ประกันภัย วิริยะ ถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยที่คนนิยมทำประกันรถยนต์ด้วยมากที่สุดเป็นลำดับต้น ๆ ของประเทศ คำถามที่ว่าควรเลือกทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี คนส่วนมากก็จะแนะนำบอกกล่าวว่าวิริยะนี่แหละค่ะที่ตอบโจทย์

เรื่องของการบริการก็ต้องยอมรับเลยว่าโคตรดี แต่ก็ต้องยอมรับด้วยว่าราคาค่าเบี้ยประกันภัยก็จัดว่าโหดมาก ๆ เช่นกัน มีศูนย์บริการ และอู่ในเครือกระจายตัวครอบคลุมทั่วประเทศ คนที่ทำประกันชั้น 1 ใช้บริการที่นี่ค่อนข้างเยอะค่ะ

จุดเด่น : 1.มีแผนประกันภัยแบบต่าง ๆ ให้เลือกเยอะ

2.เคลมง่าย ไม่มีปัญหา

จุดเสีย : 1.ค่าเบี้ยประกันภัยบางประเภทค่อนข้างสูง

อ่านเพิ่มเติม : รีวิว 5 บริษัท ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่สุด มีรีวิวจาก Pantip จริง ๆ Update ปี 2563 !

สินมั่นคง-logo

3. สินมั่นคง ประกันภัย

ประกันบริษัทนี้ก็ถือว่าได้ครองส่วนแบ่งทางการตลอดรองมาจากบริษัท วิริยะ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยแนะนำบอกต่อดุเดือดสักเท่าไหร่ สินมั่นคงประกันภัย มีความโดดเด่นเรื่องของอู่ซ่อม หากพูดถึงอู่บริการว่าของบริษัทไหนดี ที่นี่แหละค่ะ คนต่างยกนิ้วเยินยอเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าโคตรเวิร์ค ! เสียอยู่อย่างเดียว.. โทรติดต่อเจ้าหน้าที่ยากไปนิดนึง แต่เป็นเฉพาะช่วงเวลาทำการนะคะ

จุดเด่น : 1.ศูนย์-อู่บริการในเครือดีมากเว่อร์

2.ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องของการเคลม

จุดเสีย : 1.เวลาโทรติดต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานใหญ่ จะติดต่อยากสักนิดในช่วงเวลาทำการ

bangkok-insurance-logo

4. กรุงเทพ ประกันภัย

บริษัท กรุงเทพ ประกันภัย เป็นประกันที่ตีคู่มากับวิริยะ ราคาเบี้ยประกันนั้นสูงพอ ๆ กัน ต่างกันไม่กี่บาท แต่ก็ต้องยอมรับเลยแหละค่ะ ว่าเจ้านี้นั้นโดดเด่นเรื่องการเคลมแบบมากเว่อร์ เคลมง่าย เคลมดี ไม่มีปัญหา สามารถใช้ได้กับประกันกรุงเทพจริง ๆ ค่ะ ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือก ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ผู้เขียนคิดว่าประกันกรุงเทพ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ

จุดเด่น : 1.ไม่มีปัญหาเรื่องการเคลมประกันภัย

2.เจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือดีมาก

จุดเสีย : 1.ค่าเบี้ยประกันค่อนข้างสูง

2.สาขาบริการกระจายตัวไม่มากเท่ากับวิริยะ

safety-insurance-logo

5. ประกันคุ้มภัย

ประกันเจ้านี้ เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ผู้เขียนกำลังใช้บริการอยู่ค่ะ โดยส่วนตัวแล้ว ค่อนข้างปลื้มที่นี่มาก ๆ เพราะเบี้ยประกันมีราคาไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับบริษัทประกันภัยเจ้าอื่น ๆ แถมสิ่งที่ตอบโจทย์แบบสุด ๆ ก็คือเรื่องของการเคลมนี่แหละค่ะ จากประสบการณ์แล้วที่นี่เคลมง่ายมาก ทำเรื่องเคลมไว เกิดเหตุไม่ถึง 30 นาที เจ้าหน้าที่ก็มาถึงจุดเกิดเหตุ แต่ถ้าใครไม่แจ้งเคลมก็จะได้รับ ส่วนลดประวัติดี ในปีถัดไป ทำให้เบี้ยประกันนั้นถูกลงไปอี๊กกกก

จุดเด่น : 1.ทำเรื่องการเคลมไวสุด ๆ มาถึงที่เกิดเหตุเร็ว ไม่มีปัญหาเรื่องการเคลมประกัน

2.เบี้ยประกันภัยรถยนต์มีราคาถูก เข้าถึงได้ง่าย

จุดเสีย : 1.ศูนย์-อู่บริการตามต่างจังหวัดมีจำนวนไม่มากเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นในกรุงเทพ ฯ ปริมณฑลหายห่วงได้เลย

muagthai-logo

6. เมืองไทย ประกันภัย

ประกันเจ้านี้โดยรวมก็โอเคนะ ไม่ได้แย่อะไร ราคาเบี้ยประกันก็เข้าถึงได้ง่าย มีแค่บางแผนความคุ้มครองเท่านั้นที่ราคาเบี้ยประกันค่อนข้างสูง ทำให้คนส่วนใหญ่ค่อนข้างปลื้มที่นี่อยู่พอตัว แต่สาขาบริการบางที่ก็จะดูแลเทคแคร์ลูกค้าไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ แต่เป็นส่วนน้อยเท่านั้นจริง ๆ

จุดเด่น : 1.เบี้ยประกันภัยมีราคาไม่สูง

จุดเสีย : 1.รถที่เป็นรุ่นเฉพาะบางรุ่น อาจจะมีปัญหาการทำเรื่องเคลมล่าช้าสักเล็กน้อย

msig-logo

7. MSIG ประกันภัย

สำหรับประกันบริษัทนี้ ทางแม่ผู้เขียนกำลังใช้บริการอยู่ ทำต่อเนื่องมา 2-3 ปีแล้ว ก็พบว่าไม่มีปัญหาอะไร ราคาเบี้ยประกันภัยก็เอื้อมถึงได้ง่าย ไม่แพงสักเท่าไหร่ การเคลมก็ทำเรื่องไวสุด ๆ เคลมง่าย ไม่เรื่องเยอะ เจ้าหน้าที่ก็ให้ความช่วยเหลือดีนะคะ โดยรวมถือว่าน่าประทับใจเลยทีเดียว

จุดเด่น : 1.ราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ไม่แพง

จุดเสีย : 1.ทำเรื่องเคลมง่าย มาถึงที่เกิดเหตุไว

นอกจากบริษัทประกันรถยนต์ที่มีแนะนำด้านบนแล้ว จริง ๆ ก็มีบริษัทประกันอีกมากมายที่ดี และมีเบี้ยไม่สูงมาก ไม่ได้ยกตัวอย่างใช่ว่าจะไม่ดีนะคะ อันนี้แค่เป็นความรู้สึกส่วนตัวจากที่ตัวเอง และคนรอบข้างเคยใช้บริการมาค่ะ ยังไงก็หวังว่าเรื่องราว ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ที่นำมาแชร์ในวันนี้ จะช่วยทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจกันได้นะคะ ว่าประกันรถยนต์บริษัทไหนดีที่สุด เหมาะสมกับเพื่อน ๆ มากที่สุดค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 1 เฉลี่ย: 5]