การเคลือบสีรถยนต์ และขัดเคลือบสี ให้สีดูสวยถูกใจเจ้าของรถให้รถของคุณดูเหมือนใหม่

การเคลือบสีรถให้ดูเงางาม

การเคลือบสีรถยนต์หรือการขัดเคลือบสีดียังไงแล้วการทำแบบนี้ช่วยอะไรกับรถ คำถามเหล่านี้มักเกิดขึ้นกับเหล่าบุคคลที่รักในการดูแลรถยนต์เพราะด้วยความที่บางครั้งถ้าเราไม่ดูแลสีของตัวรถเลย เมื่อเราทำการใช้รถไปนานๆสีรถของคุณก็อาจจะเกิดการหลุดลอกจนทำให้ตัวรถของคุณดูไม่สวยและทำให้ดูเหมือนเก่าได้ 


เคลือบสีรถสำคัญอย่างไร กับคนรักรถ

การเคลือบสีรถคือ การดูแลรักษารถยนต์ให้ดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา เพราะการเคลือบสีรถหรือการเคลือบแก้ว ก็เพื่อเพิ่มความสวยงามของสีและความเงางามของตัวสีรถ ให้สีดูสดสวยเหมือนใหม่ การที่ทำให้ดูสวยและเหมือนใหม่นั้นก็เพราะตัวน้ำยาในการเคลือบสีรถไปทำการเคลือบสีของตัวรถ ทำให้ตัวรถที่ทำการเคลือบสีรถเคลือบแก้ว แล้วนั้นให้สีมีความเงางามและยังช่วยในการคงสภาพสีของรถให้ดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา

การเคลือบสีรถคือวิธีการในการดูแลสีรถ


การเคลือบสีรถมีวิธีไหนบ้าง

การเคลือบสีรถเราสามารถแบ่งเป็น 4 วิธีหลักใหญ่ๆ แต่ละวิธีจะเป็นวิธีในการทำที่ซับซ้อนไม่เหมือนกันอยู่ที่ว่าแต่ละวิธีในการทำการดูแลสีรถนั้นมี แต่ละขั้นต่อที่แตกต่างกันอย่าง การล้างรถขัดสีหรือแม้แต่การเคลือบสีรถ ในการเคลือบสีรถเราจะขอแนะนำ 4 วิธีที่ในการเคลือบสีเราให้ทุกท่านกันค่ะ

 อีกหนึ่งวิธีในการเคลือบสีรถด้วยวิธีซิลิโคน

1. การเคลือบโดยใช้ซิลิโคน

การเคลือบสีรถยนต์โดยการใช้ซิลิโคนเป็นสำหรับหนึ่งนวัตกรรมที่มีความใส่ใจในการดูแลสีรถยนต์ เพราะด้วยความที่ซิลิโคนมีคุณสมบัติที่เปรียบเสมือนกับยางใสที่ช่วยในการทำหน้าที่ในการป้องกันหรือเป็นเกราะป้องกันในการดูแลรถยนต์ของคุณเพื่อไม่ให้ตัวสีรถของคุณดูซีด และยังช่วยป้องกันในการเกิดรอยขีดข่วนได้อีกด้วย ตัวซิลิโคนนี้มีอายุการใช้งานได้ถึง1ปีขึ้นไป โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องทำบ่อยๆ

2. การเคลือบสีรถแบบธรรมดา

การเคลือบสีรถยนต์แบบธรรมดานั้น จะมีวิธีการที่ช่างจะทำการใช้ครีมในการขัดสีรถยนต์ นำมาใช้ในการเคลือบสีรถซึ่งเป็นวิธีในการดูสีรถแบบมาตรฐานซึ่งเราไม่จำเป็นที่จะต้องไปจ้างช่าง เพื่อให้ช่างทำให้ แต่เราสามารถนำตัวครีมในการขัดสีรถมาทำเองได้ วิธีนี้จะเหมาะกับบุคคลที่ต้องการประหยัดงบและต้องการดูแลสีรถให้ดูสวยเงางาม แต่ว่าอายุในการใช้งานของตัวครีมขัดสีรถจะอยู่ได้ถึง 1-2 เดือน

3. การเคลือบสีรถแบบน้ำ

ในการเคลือบสีรถด้วยวิธีแบบน้ำนั้นเป็นวิธีการที่คนรักรถยนต์ส่วนใหญ่เลือกที่จะทำกันเป็นส่วนมาก ด้วยความที่วิธีในการทำจะเป็นการฉาบด้วยฟิล์มบางๆทั่วคันรถ วิธีแบบนี้จะเป็นวิธีในการดูแลสีรถแต่จะไม่ได้ทำให้ตัวสีของรถมีความเงางาม และวิธีการทำที่มีความรวดเร็วกว่าวิธีอื่นๆ จึงเป็นวิธีที่เหมาะกับบุคคลที่มีการใช้รถบ่อยๆ วิธีนี้จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 1-2 เดือน

4. การเคลือบแก้วรถยนต์

ในการเคลือบแก้วรถยนต์นั้นสำหรับบ้างท่านอาจจะ เกิดสงสัยว่าวิธีการเคลือบแก้วรถดีไหมหรือว่าวิธีอื่นจะดีกว่า ในการเคลือบแก้วรถยนต์นั้นถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดในการดูแลสีรถของคุณเลยละ เพราะด้วยความที่ตัวคุณสมบัติในการเคลือบนั้นสามารถป้องกันรอยเปรอะเปื้อนที่เกิดขึ้นกับตัวรถได้ดี ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำ โคลน หรือยางมะตอย ก็ทำให้เกาะติดบนตัวรถได้ยาก ในส่วนอายุการใช้งานได้ถึง 3-5 ปี

สรุป

สำหรับทุกท่านที่สนใจในการเคลือบสีรถหรือขัดเคลือบสีรถเพื่อให้รถของคุณดูเงางามและดูเหมือนใหม่ ทางเราพร้อมที่จะแนะนำทุกท่านในการล้างรถเคลือบสีราคาที่สะดวกกับบุคคลทุกท่าน เพื่อให้รถของทุกท่านดูสวยเงางามและเหมือนใหม่ให้สมกับความตั้งใจของคุณ 

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 0 เฉลี่ย: 0]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save