ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป รถสีถลอก จัดการลบรอยได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเสียเงินแพง !

รถสีถลอก ลบรอยถลอกรถ

รถสีถลอก

เชื่อเลยแหละค่ะว่าใครก็ตามที่มีรถยนต์ ปัญหา รถสีถลอก ” เป็นสิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ นั้นจำเป็นต้องเจอ จนบางครั้งก็งงกับเหมือนกันนะ ว่าไปได้รอยรถลอกเหล่านี้มาจากไหนกันแน่

ซึ่งการที่ รถสีถลอก ส่วนมากแล้วก็จะมาจากการเฉี่ยวชน หรือมากจากรอยขีดข่วนรถยนต์ซะมากกว่า ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรอยสีรถถลอกลึก หรือรอยสีรถถลอกนิดหน่อยก็ล้วนแต่สร้างความน่าหงุดหงิดรำคาญใจให้กับเจ้าของรถอย่างเราแบบสุด ๆ

Newlorry จะพาเพื่อน ๆ ไปดูวิธีการจัดการลบรอยรถสีถลอกกันค่ะ ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง แต่ก่อนอื่นเราต้องไปดูสาเหตุที่ทำให้ รถสีถลอก กันก่อน เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้หลีกเลี่ยงสถานการณ์ดังกล่าว ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการเกิดรอยรถสีถลอกได้นั่นเองค่ะ

รถสีถลอกเกิดจากอะไรบ้าง

1. รถโดนหินสีถลอก

โดนหินในที่นี้ไม่ได้หมายถึงการถูกแก๊งค์ปาหินรุมสะกำนะคะ แต่ปัญหารถสีถลอกจากเหตุการณ์นี้ส่วนมากจะพบในบริเวณที่มีการก่อสร้างถนน โดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัดจะเจอปัญหานี้ค่อนข้างมาก

บางครั้งการที่เราขับตามรถบรรทุกก็จะทำให้มีเศษหินกระเด็นมาใส่รถยนต์ของเรา จนทำให้รถสีถลอกไปเลยค่ะ หากจำเป็นจะต้องขับรถตามหลังรถบรรทุก ผู้ขับขี่ก็ควรขับรถทิ้งระยะห่างจากรถบรรทุกในระดับนึงเลย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ รถสีถลอก จากการกระเด็นของหิน

2. รถเฉี่ยวสีถลอก

การที่รถโดนเฉี่ยวสีถลอกส่วนมากแล้วมักจะเกิดจากอุบัติเหตุซะมากกว่า เช่น โดนรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวขณะที่รถติด จนทำให้รถมีรอยถลอกเกิดขึ้น ซึ่งความเสียหายจะรุนแรงมาก-น้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความแรงของการเฉี่ยวชน

3. รถสีถลอกจากรอยขูด รอยขีดข่วน

ความจริงที่เกิดขึ้นสำหรับคนมีรถก็คือ เรามักจะเจอปัญหา รถเป็นรอย หรือรถสีถลอก แต่กลับไม่รู้ว่า รอยสีรถถลอก นั้นมาจากไหน ส่วนมากแล้วจะเป็นรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นเองแบบงง ๆ เช่น รอยขนแมว รอยขูด ฯลฯ

แต่บางครั้งรอยขีดข่วนเหล่านี้ก็จะมาจากการเฉี่ยวชนกับสิ่งก่อสร้างด้วย เช่น ขับรถถอยชนประตูจนบุบ ทำให้มีสีถลอกติดรถ และการที่ รถสีถลอก จากรอยขีดข่วนก็สามารถเกิดขึ้นกับรถมอเตอร์ไซค์ได้เช่นกัน ไม่จำเป็นว่าจะต้องเกิดกับรถยนต์เท่านั้น

ขอบคุณภาพสีรถถลอกลึกจาก : https://pantip.com/topic/33997122

ทำรถสีถลอก ราคาเท่าไหร่

การนำ รถสีถลอก ไปขัดสีเพื่อลบรอยขีดข่วน รอยขูด รอยเบียดต่าง ๆ ราคาแต่ละเคสจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับความเสียหายของรอยรถสีถลอกที่เกิดขึ้น หากพบว่า สีรถถลอกลึก ราคาขัดสีรถถลอกก็จะแพงขึ้น ในทางกลับกันถ้าสีรถถลอกนิดหน่อย ราคาทำสีรถถลอกก็จะถูกลงมาตามลำดับ

น้ำยาขัดลบรอยถลอก

การใช้ น้ำยาลรอยรถถลอก หรือ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ เป็นสิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ สามารถลงมือทำเองได้ แต่มีข้อแม้แค่ว่า รอยรถสีถลอกนั้นจะต้องเป็นรอยลึกไม่ถึงเนื้อสี !

หากรถมีรอยถลอกลึกจนถึงเนื้อสีจะไม่สามารถแก้สีรถถลอกเองได้ จำเป็นจะต้องนำรถยนต์ไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญช่วยขัดสีลบรอยถลอกให้ !

อ่านเพิ่มเติม : 7 รีวิว น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ลบรอยรถได้อย่างหมดจดไม่ต้องง้อช่าง !

ขอบคุณภาพรถเฉี่ยวสีถลอกจาก : https://www.drivedee.com/article/view/รถเป็นรอยแบบไหนซ่อมเองได้

ลบรอยถลอกรถด้วยตัวเอง ทำยังไงดี

เพื่อน ๆ สามารถนำ วิธีแก้สีรถถลอก เหล่านี้ไปปรับใช้เองเพื่อขัดสีลบรอย รถสีถลอก ได้เองที่บ้าน ซึ่งทำตามได้ดังนี้

1. เช็ครอยสีรถถลอกว่าลึกมากแค่ไหน

ก่อนที่จะลงมือ ลบรอยถลอกรถ จำเป็นอย่างมาก ๆ ที่จะต้องตรวจเช็คร่องรอยความเสียหายเสียก่อน ว่าเป็นรอยรถสีถลอกแบบไหน หากเป็นรอยรถสีถลอกแบบที่ไม่ลึกถึงเนื้อสีก็จะสามารถขัดรอยถลอกรถเองได้ หากเป็นรอยรถสีถลอกที่ลึกถึงเนื้อสีก็ให้นำรถไปที่ร้านคาร์แคร์เพื่อให้ช่างผู้เชี่ยวชาญขัดสีแก้รอยถลอกรถให้จะดีกว่า

2. ทำความสะอาดรถในบริเวณที่ต้องการลบรอยสีรถถลอก

ก่อนลงมือขัดสีลบรอยรถถลอก ให้ทำความสะอาดบริเวณ รถสีถลอก เสียก่อน เพื่อที่จะได้กำจัดคราบสกปรก เศษฝุ่นต่าง ๆ ออกให้หมด หากลงมือลบรอยรถสีถลอกโดยที่ไม่ทำความสะอาด รับประกันเลยว่าเศษฝุ่นเหล่านี้จะทำลายสีรถยนต์และเพิ่มรอยถลอกขณะที่เราลงมือขัดสีลบรอยถลอกอย่างแน่นอน 100% หรือถ้าใครสะดวกก็สามารถล้างรถยนต์ทั้งคันก่อนลงมือขัดสีรถถลอกก็ได้เช่นกัน

3. ลงมือลบรอยด้วยน้ำยาขัดรอยถลอกรถ

หลังจากที่ได้ทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการลบรอยรถสีถลอกแล้ว ก็ให้นำน้ำยาลบรอยถลอกรถ หรือน้ำยาลบรอยขีดข่วนมาเทลงบนผ้าไมโครไฟเบอร์ จากนั้นก็ให้ลงมือลบรอย รถสีถลอก โดยเริ่มจากลบรอยทีละส่วน ขัดสีลบรอยเป็นวงกลมไปเรื่อย ๆ ในลักษณะที่เหมือนกับก้นหอย ทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าตัวน้ำยาจะเป็นสีเดียวกันกับรถ หรือจนกว่ารอยรถสีถลอกนั้นจะจางหายไป เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้ลงมือขัดรอยรถสีถลอกบริเวณอื่น ๆ ต่อไปได้เลย

อ่านเพิ่มเติม : ขัดสี ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องไปง้อคาร์แคร์ !

วิธีการขัดสีลบรอย รถสีถลอก แบบข้างต้น เพื่อน ๆ สามารถนำไปรับใช้ได้ตามที่ตัวเองถนัดเลยนะคะ ซึ่งเป็นวิธีลบรอยสีรถถลอกที่สามารถทำตามเองได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปใช้บริการร้านคาร์แคร์ ขอเพียงแค่เป็นรอยรถสีถลอกที่ยังลึกไม่ถึงเนื้อสีเท่านั้น ! สุดท้ายนี้.. หากเพื่อน ๆ พบว่ารถของตัวเองมีรอยรถสีถลอก ขอแนะนำว่าให้รับนำรถมาขัดสีลบรอยอย่างเร็วที่สุด หากปล่อยไว้นานจะเป็นการทำลายสีรถยนต์ และจะเกิดคราบฝังแน่นตามบริเวณที่มีรอยรถสีถลอกอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 1 เฉลี่ย: 3]