ละอองสีติดรถ เจอแล้วต้องรีบแก้ ปล่อยไว้นานบอกเลยว่าอันตรายสุด ๆ

แก้ปัญหา ละอองติดสีถรถ ด้วยวิะีการขัดสีรถยนต์

ละอองสีติดรถ

ไม่ว่าใครก็ตามที่มีรถยนต์ ก็ล้วนแต่ต้องการให้รถของเรานั้นดูสวยสดงดงามเหมือนกับรถป้ายแดงที่เพิ่งถอยมาใหม่อยู่ตลอดเวลา แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หลังจากที่ใช้งานรถยนต์ไปสักพัก รถยนต์ก็จะเกิดรอยขีดข่วนต่าง ๆ ตามมา ใครที่รักรถก็จะต้องพยายามลบรอยขีดข่วนรถยนต์ต่าง ๆ นอกจากที่รถจะมีรอยขีดข่วนมาแล้ว อีกหนึ่งปัญหาที่ค่อนข้างเป็นกังวลเลยก็คือปัญหา ละอองสีติดรถ เมื่อรถยนต์ของเรานั้นมีละอองสีต่าง ๆ มาติด แน่นอนเลยว่าละอองสีติดรถเหล่านี้มักเป็นปัญหากวนใจยิ่งกว่ารอยขีดข่วนรถยนต์เสียอีก

Newlorry จึงจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาละอองสีติดรถ ขัดละอองสีรถยนต์ให้ร่องรอยนั้นจางลงและจางหายไป รวมถึงจะพาไปดูสาเหตุของละอองติดสีรถว่าเกิดจากอะไรได้บ้าง เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางการป้องกัน หลีกเลี่ยงไม่ให้ ละอองสีติดรถ นั่นเอง

ละอองสี

ละอองสีนั้นเป็นเศษละอองเล็ก ๆ ที่ปลิว หรือลอยมาจากการทาสีบ้าน การพ่นสีสเปรย์ ฯลฯ จนทำให้เศษละอองสีนั้นปลิวมาติดรถยนต์ และแน่นอนเลยว่าเมื่อละอองสีติดรถ ก็จะทำให้รถยนต์นั้นเป็นรอยด่าง มีสีผิวไม่คนละสีเป็นจุด ๆ การที่มีละอองสีติดรถนั้นนับว่าเป็นปัญหาที่น่าหงุดหงิด รำคาญใจแก่เจ้าของรถยนต์อย่างสุด ๆ

สิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ทำได้เพื่อกำจัดละอองสีติดรถก็คงมีไม่กี่วิธี วิธีแรกคือการการรถไปให้ช่างผู้เชี่ยวชาญดูแลที่ร้านรับลอกละอองสี ส่วนอีกวิธีก็จะเป็นการ ขัดละอองสี ด้วยตัวเอง

ละอองสีติดรถ เกิดจากอะไร
ละอองสีติดรถ ปล่อยไว้นานอาจทำให้ลายสีรถยนต์ได้

ละอองสีติดรถเกิดจากอะไร

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ที่เพิ่งถอยมาใหม่ หรือรถยนต์คันเก่าที่จอดทิ้งไว้นาน ก็มีโอกาสที่ ละอองสีติดรถ กันได้ทั้งนั้น ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ก็จะมาจากการที่จอดรถทิ้งไว้นาน ทำให้มีละอองสีติดรถได้ สาเหตุต่อมาก็อาจจะมาจากการที่บริเวณบ้าน หรือรอบบ้านของคุณนั้นมีการทาสีบ้านเพื่อตกแต่งสถานที่ให้มีความสวยงาม ทำให้ ละอองสี นั้นปลิวมาโดนรถยนต์ที่จอดทิ้งเอาไว้ได้  นอกจากนี้.. การพ่นสีสเปรย์ต่าง ๆ ก็มีส่วนทำให้ละอองสีติดรถได้เช่นกันค่ะ

ขัดละอองสี ราคา เท่าไหร่

หากมีปัญหาละอองสีติดรถ ถ้านำรถไปใช้บริการที่ร้านรับลอกละอองสี แน่นอนเลยว่า ราคา ขัดละอองสี ก็จะค่อนข้างสูงพอตัว เพราะการนำรถไปขัดละอองสีที่ร้าน จะต้องมีการบวกค่าแรงช่าง ค่าบริการ รวมถึงค่าเครื่องมือ ทำให้การขัดละอองสีที่ร้านนั้นราคาสูงกว่าการขัดละอองสีรถยนต์ด้วยตัวเอง

แก้ปัญหาละอองสีติดรถ

สำหรับวิธีการ แก้ปัญหาละอองสีติดรถ ต่อไปนี้ ก็จะเป็นการ ขัดละอองสีรถยนต์ ด้วยตัวเองโดยวิธีการใช้ดินน้ำมันรถกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นละอองสีติดกระจกรถ หรือละอองสีติดรถบริเวณต่าง ๆ ก็สามารถนำวิธีต่อไปนี้ไปใช้ได้อย่างสบาย ๆ ไม่ยุ่งยากเลยสักนิด

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  • ดินน้ำมันสำหรับล้างรถ
  • น้ำยาสำหรับลูบดินน้ำมัน

ขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : One Channel

1. ล้างรถบริเวณที่มี ละอองสีติดรถ ให้สะอาด เพื่อที่จะได้กำจัดเศษฝุ่น เศษกรวดออกไปจากรถให้หมดเสียก่อน หากไม่ยอมทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวให้สะอาด เวลาที่เราใช้ดินน้ำมันเพื่อลูบกำจัดละอองสีติดรถ ก็อาจจะทำให้เศษฝุ่น เศษกรวดนั้นฝังตัวอยู่ในดินน้ำมัน ทำให้เวลาเราลูบอาจจะเกิดรอยขีดข่วนรถยนต์ได้ เดี๋ยวจะยุ่งยากกันไปอีก

อ่านเพิ่มเติม : ขัดสี ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องไปง้อคาร์แคร์ !

2. ฉีดสเปรย์น้ำยาสำหรับลูบดินน้ำมันลงบนบริเวณที่เราต้องการขัดละอองสีรถยนต์

3. จากนั้นให้ปั้นดินน้ำมันเป็นก้อน ๆ แบน ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการกำจัดละอองสีติดรถ

4. ลูบดินน้ำมันบริเวณที่มีละอองสีติดรถให้ทั่ว หลังจากที่ทำไปสักพักให้กลับด้านของดินน้ำมันแล้วปั้นดินน้ำมันให้เป็นแผ่นแบน ๆ จนสิ่งสกปรกเหล่านั้นหายไป แล้วก็ลูบดินน้ำมันบริเวณดังกล่าวไปเรื่อย ๆ จนกว่าละอองสีติดรถจะจางหายและหมดไป

นอกจากนี้.. ก็ยังมีวิธีกำจัด ละอองสีติดรถ ด้วยวิธีอื่น ๆ อย่างการใช้น่ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์อีกด้วย เอาไว้ถ้ามีโอกาสก็จะมาเขียนแนะนำวิธีการขัดละอองสีรถยนต์ด้วยน้ำยาลบรอยให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน สิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการขัดละอองสีรถด้วยดินน้ำมันรถ ก็คือ อย่าให้ดินน้ำมันรถนั้นตกลงพื้นอย่างเด็ดขาด ! หากทำตกให้หาซื้อดินน้ำมันรถก้อนใหม่ทันที เพราะอาจจะมีเศษหิน ดิน ทรายมาโดนดินน้ำมันรถก็เป็นได้ หรือถ้าใครไม่ชัวร์ ไม่มั่นใจ หรือไม่มีเวลาขัดละอองสีติดรถเอง ก็สามารถนำรถยนต์ไปใช้บริการขัดละอองสีติดรถที่ร้านคาร์แคร์ก็ได้เช่นกันค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : thaicarproducts , khaorot

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 1 เฉลี่ย: 5]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save