ขับรถรับจ้างทั่วไป ควรทำประกันดีไหม ? มีวิธีการขับรถรับจ้างอย่างไรให้ปลอดภัยบ้าง 

การขับรถรับจ้างนั้นเป็นอาชีพที่พบเห็นได้มากทั่วประเทศไทย ซึ่งก็มีหลากหลากหลายรูปแบบ เช่น การรับจ้างขนย้ายของ  การรับจ้างรับ – ส่งผู้โดยสาร เป็นต้น สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาเรื่องการทำประกัน หรือเป็นผู้ขับรถรายใหม่ ต้องการจะทราบว่าควรทำประกันดีไหม ? จะขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย ลดความเสี่ยงขณะให้บริการบนท้องถนน

รถรับจ้างทั่วไป ควรทำประกันดีไหม

สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป ที่มีความต้องการจะทำประกันภัยรถยนต์  ก็สามารถที่จะทำประกันตามความต้องการได้นอกจากประกันพื้นฐานตามกฎหมาย อย่างประกันภาคบังคับ พ.ร.บ. แล้ว คุณสามารถที่จะทำประกันรถประเภทอื่น ๆ ได้ตามความต้องการของคุณ

รถรับจ้าง ควรทำประกันรถแบบไหน

หากคุณมีรถรับจ้างและประกอบอาชีพรับจ้างเป็นประจำ หากต้องการที่จะทำประกันเพิ่มเติม เพื่อเสริมความปลอดภัยให้มากขึ้นอีกระดับ ก็สามารถเลือกแผนประกันจากทางโบรกเกอร์ได้แลย โดยมีทั้งประกันที่ให้ความคุ้มครองได้ครอบคลุมทั้งชั้น 1 ชั้น 2 และชั้น 3 ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการระดับความคุ้มครองเท่าใด

ขับรถรับจ้างอย่างไร ให้ปลอดภัยมากที่สุด

1.ตรวจสอบสภาพร่างกายและสภาพรถทุกครั้งก่อนขับรถ

การตรวจสอบสภาพร่างกายและสภาพของรถนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เนื่องจากผู้ขับรถรับจ้างนั้นจะต้องขับรถเป็นเวลานาน พร้อมทั้งสภาพถนน ผู้ร่วมใช้ถนนที่ไม่สามารถทราบได้เลยว่าจะเป็นอย่างไร จึงควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า ทุกอย่างพร้อมสำหรับการเดินทาง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้น เช่น หลับใน รถเสียกลางทาง เป็นต้น

2.ชับรถช้า ไม่รีบร้อนแซงรถคันอื่น

ถ้าต้องขับรถรับจ้าง จำพวกขนของ หรือรับ – ส่ง คุณควรควบคุมความเร็วให้ไม่เกินที่กฎหมายกำหนด และอาจจะลดเพิ่มบ้าง ตามความต้องการ และที่ควรทำอย่างยิ่ง คือการไม่แซงคนอื่น เพราะอาจก่อให้เกิดปัญหาและอุบัติเหตุ รวมถึงความเสียหายในหน้าที่การงานด้วย

3.เว้นระยะระหว่างคันหน้าอย่างเหมาะสม

การเว้นระยะห่างระหว่างคันหน้านั้น จะต้องกะระยะที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา เช่น เบรกแล้วชนกัน คันหน้าหยุดกะทันหัน เป็นต้น ซึ่งจะส่งผลเสียต่อค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบรวมถึงรถที่อาจชำรุดเสียหายได้

หากคุณต้องการที่จะเริ่มทำอาชีพขับรถรับจ้าง หรือกำลังประกอบอาชีพนี้อยู่ พร้อมทั้งต้องการทำประกันรถยนต์ ก็สามารถนำข้อมูลเกล่านี้ไปใช้ในการตัดสินใจในการประกันได้ ที่สำคัญ ควรเปรียบเทียบเบี้ยประกันของแต่ละบริษัท พร้อมทั้งเลือกผู้ให้บริการโบรกเกอร์ที่ถูกกฎหมายและน่าเชื่อถือ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถทำประกันรถได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัยแล้ว

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 0 เฉลี่ย: 0]