พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคากี่บาท แบบส่วนบุคคล แบบรับจ้างมีคำตอบหมด !

พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ ก็จำเป็นที่จะต้องทำ พ.ร.บ. กันทั้งนั้น พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ จึงเป็นประกันภัยภาคบังคับที่กฎหมายระบุเอาไว้ว่าต้องทำ ไม่ทำไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะถ้าคุณไม่ทำก็เท่ากับว่าคุณได้ขาดต่อภาษีรถมอเตอร์ไซค์ไปด้วยนั่นเอง

โดย พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์จะให้ความคุ้มครองเฉพาะบุคคลเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นคนขับ ผู้โดยสาร รวมถึงบุคคลที่สาม หากได้รับบาดเจ็บ ทุพพลภาพ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุก็จะได้รับความคุ้มครองในส่วนนี้จากพ.ร.บ. ที่ทำเอาไว้ ในบทความนี้.. Newlorry จะมาสรุป ราคา พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ทั้งแบบส่วนบุคคคล และแบบรับจ้างสาธารณะว่าต้องใช้เงินในการทำ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์เท่าไหร่บ้าง เพื่อที่จะได้เตรียมเงินไปทำเรื่องถูก

หัวข้อที่น่าสนใจ

พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ครั้งแรก หรือ ต่อ พ.ร.บ.มอเตอร์ไซค์ ราคา ก็จะเท่ากันทุกครั้ง ซื้อกี่ปี ๆ ก็จะราคาเท่าเดิม เว้นเสียแต่ว่าทางกรมขนส่งทางบกจะมีกฎหมายเรียกเก็บ ราคา พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ใหม่ ค่า พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ จะไม่ได้มีการปรับขึ้น หรือลดลงแบบประกันภาคสมัครใจอย่างประกันชั้น 1 2+ 3+ 3 ไม่ว่าจะมี การเคลมประกัน พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์หรือไม่มีก็ตาม ค่าต่อ พ.ร.บ. มอไซค์ก็จะเท่าเดิมทุกปี

นอกจากนี้.. รถมอเตอร์ไซค์แต่ละคัน พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์ ราคา ก็จะไม่เท่ากันอีกด้วย ขึ้นอยู่กับจำนวนเครื่องยนต์ หรือซีซีรถ แถมยังรวมไปถึงประเภทการใช้งานของรถอีกด้วย เราลองไปดูกันค่ะว่าราคาค่า ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ กี่บาท กันแน่ ? แต่ก่อนอื่นต้องดูเอกสารที่ใช้ต่อ พ.ร.บ. ก่อนว่ามีอะไรบ้าง : ต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ใช้เอกสารอะไรบ้าง

ราคา ต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซต์ รถส่วนบุคคล
ราคาต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล

พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์ส่วนบุคคล ราคากี่บาท

  • มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ไม่เกิน 75 cc พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 161.57 บาท
  • มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์เกิน 75 cc – 125 cc พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 323.14 บาท
  • มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์เกิน 152 cc – 150 cc พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 430.14 บาท
  • มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 150 cc ขึ้นไป พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 645.21 บาท
  • มอเตอร์ไซค์ที่ขับเคลื่อนไฟฟ้า พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 323.14 บาท
ราคา ต่อ พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์แบบรับจ้าง
ราคาต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์รถให้เช่า รถสาธารณะ รถรับจ้าง

พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์แบบรับจ้าง สาธารณะ ให้เช่า ราคากี่บาท

  • มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ไม่เกิน 75 cc พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 161.57 บาท
  • มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์เกิน 75 cc – 125 cc พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 376.64 บาท
  • มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์เกิน 152 cc – 150 cc พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 430.14 บาท
  • มอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์ 150 cc ขึ้นไป พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา 645.21 บาท

หลังจากที่เสียเงินค่าต่อ พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์แล้ว เจ้าของรถยนต์ก็จำเป็นที่จะต้องเสียเงิน ต่อภาษี พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์อีกด้วย ซึ่งราคา ค่าต่อภาษี พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ก็ไม่สามารถระบุจำนวนเงินแบบเป๊ะ ๆ ได้ เพราะค่าต่อภาษีรถมอเตอร์ไซค์จะถูก หรือแพงก็ขึ้นอยู่กับประเภทการใช้งานรถ รวมถึงจำนวนเครื่องยนต์ด้วย

จะเห็นได้ว่า พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคา ไม่ได้สูงอะไรมากมาย เมื่อเจ้าของรถยนต์รู้ตัวว่า พ.ร.บ. ใกล้หมดความคุ้มครองก็สามารถซื้อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ฉบับใหม่จากบริษัทประกันภัย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ หรือตัวแทนที่น่าเชื่อถือได้เลยล่วงหน้า เพื่อที่จะได้ป้องกันปัญหาการขาดต่อ พ.ร.บ. หากคุณตำรวจเรียกพบแล้วไม่มีเอกสารรับรองว่างานนี้มีเสียค่าปรับอย่างแน่นอน เสียดายเงินเปล่า ๆ ค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 3 เฉลี่ย: 3]