แนะนำ 7 ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ เสริมดวงเฮง ให้ขับรถอย่างปลอดภัย

ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ

การไหว้แม่ย่านางรถ ถือว่าเป็นความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนาน อย่างทางบ้านผู้เขียนเอง ไม่ว่าจะซื้อรถใหม่มากี่คันก็ต้องมีการไหว้แม่ย่านางรถทุกครั้ง ในบทความนี้เราจะมาพูดถึง ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ ว่าการไหว้แม่ย่านางรถต้องใช้ผลไม้กี่อย่าง ผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถที่นิยมใช้กันมีอะไรบ้าง ใครที่กำลังสงสัย แนะนำจริง ๆ เลยนะคะว่าต้องอ่าน !

ผลไม้ไหว้แม่ย่านาง จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้เป็นผลไม้ที่หายากสักเท่าไหร่ ส่วนมากแล้วผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถก็เป็นผลไม้ที่เราสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป หรือในห้างสรรพสินค้า แถมราคาของผลไม้ที่ใช้ไหว้แม่ย่านางรถก็ไม่ได้แพงเลยแหละค่ะ เราลองไปดูผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถกันเลยดีกว่าคร้า (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านกันด้วยน้า เพราะเป็นความเชื่อส่วนบุคคลจ้า ^^)

ไหว้แม่ย่านางรถใช้ผลไม้กี่อย่าง

ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ จะใช้แค่ 5 อย่างเท่านั้น !

ผลไม้มงคลที่ใช้สำหรับไหว้แม่ย่านางรถที่บังคับเลยว่าต้องมี คือ กล้วยหอม 2 หวี

ส่วนผลไม้ไหว้แม่ย่านางอีก 4 อย่าง จะใช้อะไรก็ได้ แต่ที่นิยมนำมาใช้กันก็จะเป็นผลไม้มงคลตามที่แนะนำเอาไว้ในหัวข้อต่อไปค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ของไหว้แม่ย่านางรถ ต้องใช้อะไรบ้าง เพิ่มความขลังเมื่อยามขับขี่ !

7 ผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถ

1. ใช้ “ทับทิม” เป็นผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถ

ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ อย่างแรกที่คนนิยมใช้กันก็คือ ทับทิม เพราะทับทิมนั้นเปรียบเหมือนสัญลักษณ์แห่งความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน  เป็นผลไม้มงคลที่ใช้ไหว้แม่ย่านางรถเพราะเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงทางด้านครอบครัว และความสัมพันธ์ต่าง ๆ ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน มีความสามัคคี ไม่มีเรื่องขัดแย้ง

ใช้ทับทิมเป็นผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ

2. ใช้ “มะพร้าวอ่อน” เป็นผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถ

โดยส่วนมากแล้วจะใช้มะพร้าวอ่อนมาเป็นผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ เพราะมีความเชื่อว่าน้ำมะพร้าวเป็นน้ำที่บริสุทธ์ ช่วยเสริมดวงให้อยู่เย็นเป็นสุข ไม่มีการเจ็บไข้ได้ป่วย นอกจากนี้แล้วยังมีความเชื่ออีกด้วยว่ามะพร้าวเป็นผลไม้ของเทพเจ้า จึงทำให้มะพร้าวนั้นเป็นผลไม้มงคล และนิยมนำมาใช้เป็น ผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถ นั่นเอง

ใช้มะพร้าวอ่อนไหว้แม่ย่านางรถ

3. ใช้ “กล้วยหอม” เป็นผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ

ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถที่ขาดไม่ได้เลย คือ กล้วยหอม จำนวน 2 หวี ด้วยรูปทรงของกล้วยหอมที่มีลักษณะเรียว ยาว จึงมีความเชื่อกันว่าหากนำกล้วยหอมมาเป็นผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ จะช่วยเสริมดวงดทางด้านโชคลาภ กวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งมงคลต่าง ๆ เข้ามาหาตนเอง

กล้วยหอมเป็นผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถที่ขาดไม่ได้

4. ใช้ “แก้วมังกร” เป็นผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถ

ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถที่ถูกจัดว่าเป็นผลไม้สุดคลาสสิคตลอดกาล ต้องยกให้แก้วมังกรเลยจริง ๆ ด้วยความผลแก้วมังกรเป็นโทนสีแดง จึงเชื่อว่าเป็นสีมงคล สีแห่งความนำโชค ช่วยเสริมดวงทางด้านความร่ำรวย และเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการไหว้แม่ย่านางรถ หรือว่าไหว้อะไรก็ตาม จะขาดผลไม้ชนิดนี้ไปไม่ได้เลยแหละค่ะ

แก้วมังกรผลไม้สำหรับไหว้แม่ย่านาง

5. ใช้ “ส้ม” เป็นผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถ

ส้ม เป็นผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถที่ช่วยเสริมดวงทางด้านโชคลาภ เพิ่มความเป็นสิริมงคลในชีวิต ยิ่งนำมาใช้เป็น ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ ด้วยแล้ว มีความเชื่ออีกว่าจะช่วยทำให้การขับขี่บนท้องถนนนั้นราบรื่น ไร้ซึ่งอุปสรรคค่ะ

ส้มผลไม้สำหรับไหว้แม่ย่านาง

6. ใช้ “สับปะรด” เป็นผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านาง

ด้วยลักษณะของสับปะรดที่มีตาล้อมรอบผล ทำให้นิยมนำสับปะรดมาเป็นผลไม้มงคลสำหรับไหว้แม่ย่านางรถ เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงทางด้านการขับขี่ให้แคล้วคลาดปลอดภัย รอบคอบ มีหูตาไว กว้างไกลแบบตาของสับปะรดนั่นเอง

สับปะรดผลไม้ไหว้แม่ย่านางเสริมดวงการขับขี่

7. ใช้ “แอปเปิลแดง” เป็นผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถ

แอปเปิลแดงนั้นนิยมนำมาเป็นผลไม้มงคลสำหรับไหว้เสริมดวงต่าง ๆ อย่างตลอดกาล การนำแอปเปิลแดงมาเป็นผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ จะช่วยเสริมดวงทางด้านร่างกายของผู้ขับขี่ ช่วยปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ไม่ให้มาเยือน ส่งเสริมให้มีร่างกายที่แข็งแรง สมบูรณ์

ใช้ผลไม้ไหว้แม่ย่านางรถด้วยแอปเปิลสีแดง

โดยสรุปแล้ว ผลไม้มงคลไหว้แม่ย่านางรถ จะใช้แค่ 5 อย่าง สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือกล้วยหอม ผลไม้ไหว้แม่ย่านางที่เหลืออีก 4 อย่างจะใช้อะไรก็ได้ตามคำแนะนำด้านบนเลยคร้า

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 3 เฉลี่ย: 1]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save