ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รับรองไม่ยุ่งยาก

ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์

ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์

โดยปกติแล้ว พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ จะมีอายุแค่ 1 ปีเท่านั้น ! เมื่อใกล้วันที่จะหมดอายุเจ้าของรถก็ต้องไปทำเรื่อง ต่อ พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์กัน และอีกหนึ่งช่องทางที่ได้รับความนิยมมาก ๆ นั่นก็คือ ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ นั่นเอง เพราะว่าเป็นช่องทางที่สะดวก สบาย ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปซื้อหรือต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ที่สำนักงานขนส่ง บริษัทประกันภัย หรือโบรกเกอร์ประกันภัยกันแม้แต่น้อย

การต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ออนไลน์ เจ้าของรถสามารถทำเรื่องได้ทุกที่ทุกเวลา แค่ขอมีสัญญาณเน็ตเท่านั้น ! ในวันนี้ Newlorry จะพาไปดูขั้นตอนการต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ กันค่ะว่าสามารถทำเรื่องได้อย่างไรบ้าง ?

เงื่อนไขการต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์

รถที่ต้องการต่อ พ.ร.บ. รถกจักรยานยนต์ ออนไลน์ ต้องมีอายุไม่เกิน 5 ปี หากรถมีอายุเกินกว่านี้ จะไม่สามารถต่อ พ.ร.บ. รถมอเตอร์ไซค์ออนไลน์ได้

ขั้นตอนต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ออนไลน์

ขั้นตอนการต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ หรือ รถมอเตอร์ไซค์ผ่านทางออนไลน์จะมีขั้นตอนดังนี้

1. เข้าเว็บไซต์ของกรมขนส่งทางบก https://eservice.dlt.go.th/esvapp/login.jsf

2. ใครที่เคยใช้บริการระบบ E-Service ของกรมขนส่งแล้ว ก็สามารถใส่รหัสบัตรประชาชน เพื่อเข้าใช้งานต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ได้เลย แต่ถ้าใครยังไม่เคยใช้บริการมาก่อน ก็จำเป็นที่จะต้องลงทะเบียนสมัครสมาชิกเสียก่อน ก่อนใช้บริการต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์

3. หลังจากนั้น.. ระบบจะพาเพื่อน ๆ เข้าสู่หน้าสมาชิก ให้คลิกที่หัวข้อ “บริการ”

4. เลือกหัวข้อ “ชำระภาษีรถประจำปี” > ชำระภาษีรถประจำปีผ่านอินเตอร์เน็ต

5. เว็บไซต์จะพาเพื่อน ๆ เข้าสู่หน้าค้นหาข้อมูลทะเบียนรถ ให้เพื่อน ๆ เลือกประเภทรถของตัวเอง เช่น รถมอเตอร์ไซค์ รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ฯลฯ จากนั้นให้เลือกจังหวัดที่รถได้มีการจดทะเบียน และกรอกเลขทะเบียนรถตามช่องที่ได้ระบุเอาไว้

ต่อ พ.ร.บ. จักรยานยนต์ออนไลน์

6. ต่อมาเว็บไซต์ก็จะเข้าสู่หน้าแสดงรายละเอียดข้อมูลการยื่นชำระภาษีรถ โดยจะมีการแสดงข้อมูลต่าง ๆ ของรถยนต์ เช่น ทะเบียนรถ ชื่อผู้ครอบครอง ประเภทการใช้รถ ฯลฯ ใครที่ต้องการ ซื้อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ออนไลน์ หรือ ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ ให้เลื่อนดูเลือกหัวข้อ “ข้อมูล พ.ร.บ.” คลิกคำว่า “ไม่มี (ซื้อผ่านระบบ)” หลังจากนั้นระบบก็จะขึ้นข้อความแบบ Auto เพื่อให้เรากดยืนยันว่าต้องการซื้อ พ.ร.บ. ใหม่ หรือไม่ซื้อกันแน่

ซื้อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ออนไลน์

7. เว็บไซต์จะแสดงข้อมูลรายละเอียดรถของเราเช่นเดิม และก็จะมีบริษัทประกันให้เราเลือกซื้อ พ.ร.บ. ถ้าเป็น พ.ร.บ. รถยนต์ก็จะมีให้เลือกแค่ 2 บริษัท คือ เทเวศประกันภัย และวิริยะประกันภัย ส่วนถ้าเป็นการต่อ พ.ร.บ. รถจักยานยนต์ออนไลน์ก็จะมีแค่บริษัทประกันเดียวคือ บริษัทกลางประกันภัยค่ะ

ต่อ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ online

8. จากนั้นเราก็ต้องกรอกข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ รวมไปถึงที่อยู่จัดส่งเอกสารด้วย ว่าหลังจากที่ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ไปแล้ว ต้องการให้เอกสารส่งไปที่อยู่ไหน จากนั้นให้คลิกเลือกวิธีการชำระเงินด้วย อ่านเพิ่มเติม : พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์ ราคากี่บาท แบบส่วนบุคคล แบบรับจ้างมีคำตอบหมด !

ต่อ พ.ร.บ. จักรยานยนต์ online

9. เว็บไซต์จะขึ้นหน้าข้อมูลว่าเราต้องการชำระเงินค่าต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ ด้วยวิธีไหน เช่น ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต หรือผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส เมื่อคลิกชำระเงินเสร็จ ระบบจะพิมพ์ใบเสร็จให้เราเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ทางออนไลน์

ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์กี่วันได้

หลังจากที่มีการชำระเงินค่า ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ เรียบร้อยแล้ว ก็ให้รอประมาณ 7-15 วันทำการ ก็จะได้รับ พ.ร.บ. มอเตอร์ไซค์จัดส่งตรงถึงบ้านแล้วค่ะ

จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ขั้นตอนการซื้อหรือ ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ ไม่ได้มีความยุ่งยากสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นช่องทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกสุด ๆ เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบเดินทางไปเรื่องด้วยตัวเอง เพียงแค่ไม่กี่นาทีก็เรียบร้อยแล้วค่ะ เห็นมั้ยล่ะว่าทำเองได้ไม่ต้องง้อใครแม้แต่น้อย !

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 0 เฉลี่ย: 0]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save