วิธีขัดสีรถ ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องนำรถไปให้บริการคาร์แคร์

ขั้นตอน วิธีขัดสีรถ ด้วยตัวเอง

ขั้นตอนการขัดสีรถยนต์

การขัดสีรถยนต์ หรือขัดสีรถมอเตอร์ไซค์ เป็นวิธีการดูแลรักษาสีรถยนต์ได้รับความสนใจจากเจ้าของรถยนต์อย่างมาก ๆ การขัดสีรถเป็นการช่วยทำให้รถยนต์นั้นมีความเงา ช่วยกำจัดรอยด่าง แถมสิ่งที่ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับการขัดสีรถก็คือการขัดสีรถลบรอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่เป็นปัญหากวนใจเจ้าของรถอย่างเรา ๆ

หัวข้อที่น่าสนใจ

การที่จะนำรถไปขัดสีรถที่คาร์แคร์ แน่นอนเลยว่าราคาขัดสีรถออกนั้นค่อนข้างแพงเอาการ สิ่งที่เจ้ารถอย่างเรา ๆ ทำได้ก็คือการหา วิธีขัดสีรถ รวมถึงขั้นตอนการขัดสีรถยนต์ ด้วยตัวเอง เพื่อเป็นการประหยัดเงินค่าใช้จ่ายในการขัดสีรถ แถมวิธีการขัดสีรถแบบที่เป็นรอยไม่ลึกมากอย่างที่ช่างนั้นทำให้เรา เราก็สามารถนำวิธีการขัดเคลือบสีรถยนต์เหล่านี้มาทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ Newlorry ก็จะนำวิธีขัดสีรถด้วยมือ และวิธีขัดสีรถด้วยเครื่องมาแนะนำเพื่อน ๆ กัน เพื่อที่จะได้ดูวิธีขัดสีรถเป็นแนวทางเอาไว้ทำเองที่บ้านค่ะ

การขัดสีรถเองดีกว่าอย่างไร

1. วิธีขัดสีรถ ที่ช่างจากร้านคาร์แคร์ทำให้เรา หากเป็นขัดขัดสีลบรอยที่ไม่ลึกมาก เราสามารถนำ ขั้นตอนการขัดสีรถยนต์ เหล่านั้นมาประยุกต์ใช้เองที่บ้านได้

2. การขัดสีรถรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ด้วยตัวเอง นั้นมีราคาถูกกว่าการไปใช้บริการขัดเคลือบสีรถจากร้านคาร์แคร์ ทำให้เซฟค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษารถไปได้หลายบาท

3. วิธีการขัดสีรถยนต์ด้วยเครื่อง หรือ วิธีขัดสีรถด้วยมือ สามารถทำตามเองได้ง่าย ๆ เพราะสมัยนี้ได้มีคลิปสอนขับสีรถอย่างมากมาย ซึ่งรับประกันว่าทำตามได้อย่างแน่นอน 100%

ขัดสีรถเอง ทำอย่างไร

ต่อไปนี้.. จะเป็นการแนะนำขั้นตอนการ ขัดสีรถด้วยตัวเอง ซึ่งจะมีทั้งวิธีขัดสีรถด้วยเครื่อง และวิธีขัดสีรถด้วยมือ วิธีขัดเคลือบสีรถเองจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลยค่ะ

1. วิธีขัดสีรถด้วยเครื่อง

สิ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ สำหรับการขัดสีรถยนต์ด้วยเครื่องก็คือ ผู้ที่สนใจ วิธีขัดสีรถ แบบนี้ จำเป็นจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีใช้เครื่องขัดสีรถด้วยตัวเองอย่างละเอียด ว่ามีขั้นตอนการใช้งานอย่างไร เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการขัดเคลือบสีรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ สำหรับวิธีขัดสีรถด้วยเครื่องก็มีขั้นตอนดังนี้

  • ศึกษา วิธีใช้เครื่องขัดสีรถ ให้ชำนาญซะก่อน ว่ามีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง พร้อมกับเตรียมน้ำยาลบรอยขีดข่วนเอาไว้ให้พร้อม โดยจะเริ่มลบรอยขีดข่วนบริเวณที่มีรอยลึกก่อนเสมอ อ่านเพิ่มเติม : ขัดสี ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องไปง้อคาร์แคร์ !
  • ให้ลงมือขัดสีรถเพื่อลบรอยขีดข่วนต่าง ๆ ให้ทั่วทั้งคัน ซึ่งจะลงมือขัดสีรถเป็นส่วน ๆ ไปเรื่อย ๆ จะเริ่มจากจุดไหนก่อนก็ได้ เอาที่สบายใจกันเลย
  • ขั้นตอนต่อมาให้เทน้ำยาลบรอยขีดข่วนลงบริเวณที่ต้องการจะขัดสีลบรอย หรือว่าจะเทน้ำยาลบรอยขีดข่วนลงบนฟองน้ำของเครื่องขัดสีรถก็ได้เช่นกัน
  • ตั้งความเร็วรอบเครื่องแบบไม่สูงมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้รถยนต์นั้นมีรอยขีดข่วนเพิ่มเติมจากการขัดสีรถด้วยเครื่อง
  • ในระหว่างที่ขัดสีรถ ทางผู้ทำจำเป็นจะต้องเช็ครอยขีดข่วนต่าง ๆ เหล่านั้นเป็นระยะ ๆ ว่ารอยขีดข่วนนั้นจางหายไปหรือไม่ หากพบว่ารอยขีดข่วนยังคงอยู่ ก็ให้ลงน้ำยาลบรอยขีดข่วนบริเวณดังกล่าว แล้วเริ่มลงมือขัดสีรถอีกที จนกว่ารอยนั้น ๆ จะจางหายไป

ขอบคุณคลิป Youtube Channel : OSAKA99 TV

2. วิธีขัดสีรถด้วยมือ

ขั้นตอนต่อไปนี้จะเป็น วิธีขัดสีรถ ด้วยการใช้มือขัด ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมายเลยสักนิด ขอแค่มีฟองน้ำขัดสีรถเนื้อละเอียด หรือจะเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ก็ได้ และน้ำยาลบรอยขีดข่วนยี่ห้อที่คุณคิดว่าที่สุดสำหรับคุณก็เพียงพอแล้ว อ่านรีวิวเกี่ยวกับน้ำยาลบรอยขีดข่วนได้ที่นี่ : 7 รีวิว น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ลบรอยรถได้อย่างหมดจดไม่ต้องง้อช่าง !

วิธีการขัดสีรถยนต์ด้วยมือ จะมีขั้นตอนขัดสีรถดังต่อไปนี้

  • ให้สำรวจร่องรอยความเสียหายของรอยขีดข่วนก่อนว่าเป็นแบบไหน หากเป็นรอยขีดข่วนที่ลึกถึงเนื้อสี แนะนำว่าให้นำรถไปขัดสีรถคาร์แคร์จะดีที่สุด
  • เทน้ำยาลบรอยขีดข่วนลงบนฟองน้ำขัดสีรถที่ได้เตรียมเอาไว้ จากนั้นให้ลงมือขัดสีรถลบรอยขีดข่วนไปยังบริเวณที่ต้องการ
  • ขัดสีรถลบรอยขีดข่วนให้เป็นลักษณะการวนแบบวงกลมก้นหอยจะดีที่สุด ทำวนไปเรื่อย ๆ จนกว่ารอยขีดข่วนเหล่านั้นจะหายไป
  • ให้ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ กับรอยขีดข่วนบริเวณอื่น ๆ โดยขัดสีรถเป็นลักษณะเดียวกันจนรอยขีดข่วนเหล่านั้นจางหายไป

ขอบคุณคลิป Youtube Channel : family review

สำหรับขั้นตอน วิธีขัดสีรถ ที่ได้แนะนำไปข้างต้นนั้น ทางเจ้าของรถยนต์นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง หากพบรอยขีดข่วนบริเวณรถนั้นเป็นรอยที่ไม่ลึก ก็ขอแนะนำให้ลองใช้วิธีขัดสีรถยนต์ด้านบนดู แต่หากพบว่ารอยขีดข่วนนั้นลึกจนถึงเนื้อสี วิธีที่ดีที่สุด ก็คือการนำรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ไปให้ผู้เชี่ยวชาญนั้นช่วยดูแลจะดีกว่าค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 1 เฉลี่ย: 5]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save