7 น้ำยาขัดยางรถ ยี่ห้อไหนดี ช่วยเคลือบยางดำ เคลือบล้อรถยนต์ได้เป็นอย่างดี เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

น้ำยาเคลือบยางดำ น้ำยาขัดยางรถ ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาขัดยางรถ

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ที่คนรักรถนั้นควรมีอีก 1 อย่าง นั่นก็คือ น้ำยาขัดยางรถ หรือ น้ำยาเคลือบยางรถ นั่นเองค่ะ ซึ่งน้ำยาขัดยางรถเหล่านี้จะมีคุณสมบัติที่เด่น ๆ อย่างเห็นได้ชัดเจนเลย คือ การนำมาใช้เพื่อเคลือบยางรถยนต์ หรือเคลือบล้อรถให้มีสีดำสนิท เช็ดยางดำรถยนต์ที่มีสีซีดเซียวให้กลับมามีสีดำ เงางาม เหมือนกับยางรถยนต์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่

การนำ น้ำยาเคลือบยางดำ หรือ น้ำยาขัดยางรถ มาใช้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้ยางรถดำได้ง่าย ๆ ในราคาถูก เพราะว่าเจ้าของรถไม่ต้องนำรถไปเคลือบยางที่คาร์แคร์ Newlorry จึงจะมาแนะนำน้ำยาขัดยางรถแต่ละยี่ห้อที่คิดว่าน่าสนใจ และตอบโจทย์ความต้องการของเพื่อน ๆ กันค่ะ เราลองไปดูกันเลยว่ามีน้ำยาขัดยางรถ น้ำยาเคลือบยาง ยี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : แนะนำ วิธีทำให้ยางรถดำเงา เปลี่ยนยางสีซีดให้ดำเข้มสนิทได้ด้วยตัวเอง

น้ำยาขัดยางรถ ยี่ห้อไหนดี

1.น้ำยาเคลือบยางดำ 3M Tire Restore

น้ำยาขัดยางรถยนต์ 3M Tire Restore

มาเริ่มกันที่น้ำยาขัดยางรถยี่ห้อแรก คือ น้ำยาเคลือบยางดำ 3M Tire Restore เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาขัดยางรถที่หลาย ๆ คนก็รู้จักกันเป็นอย่างดี น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ตัวนี้มีส่วนช่วยปกป้อง เคลือบยางรถยนต์ให้ติดทนได้อย่างยาวนาน ช่วยถนอมเนื้อยางรถยนต์ไม่ให้แห้งกรอบ ตัวเนื้อของน้ำยาขัดยางรถก็ไม่เหนียวเหนอะหนะเนื้อสัมผัสดี ผู้ใช้งานจริง ๆ ก็ต่างยกนิ้วให้ว่าน้ำยาขัดยางรถ 3M Tire Restore นั้นค่อนข้างตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี หลังการใช้งานพบว่ายางดำนั้นเงางามมากขึ้น มีสีดำสนิท และช่วยลดการเกาะติดของเศษฝุ่นบริเวณล้อรถด้วย แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ ไม่ควรเคลือบยางรถยนต์กลางแจ้ง หรือตอนที่ล้อรถยนต์นั้นมีความร้อนค่ะ

ราคา : ประมาณ 424 บาท

ร้านจัดจำหน่าย : www.3mdelivery.com

ขอบคุณคลิปจาก : เจนภพ สุวรรณแสง

2.น้ำยาขัดยางรถ Armor All Car Tire and Wheel Shine Gel

น้ำยาขัดยางรถ ArmorAll Tire Shine Gel

น้ำยาขัดยางรถตัวนี้เป็นน้ำยาขัดยางรถจากต่างประเทศ ยังไม่ค่อยมีร้านไหนที่นำเข้ามาจัดจำหน่ายในไทย น้ำยาขัดยางรถ Armor All Car Tire and Wheel Shine Gel สามารถใช้ขัดเคลือบยางดำได้ทั้งรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซค์ เรียกว่าตอบโจทย์กับรถทุกประเภทเลยแหละค่ะ เป็นน้ำยาขัดยางรถสูตรพิเศษที่มีเกราะคุ้มกันแก้มยางได้เป็นอย่างดี ช่วยเคลือบยางรถยนต์ให้ดำเงางามหลังจากการเช็ดยางดำ อีกหนึ่งในคุณสมบัติที่คอนข้างพิเศษของน้ำยาขัดยางรถตัวนี้ คือ น้ำยาเช็ดยางดำตัวนี้ยังช่วยปกป้อง และลดการเกิดรอยแตกร้าวของยางรถยนต์อีกด้วย

ราคา : ประมาณ 230 บาท

ร้านจัดจำหน่าย : www.amazon.com

ขอบคุณคลิปจาก : Marspeed

3.น้ำยาขัดยางรถ Never Die Tire & Engine

น้ำยาขัดยางรถ Never Die Tire & Engine

น้ำยาเช็ดยางรถยนต์ยี่ห้อนี้ ถือว่าเป็นน้ำยาขัดยางรถที่มีราคาถูกและดีเช่นกันค่ะ น้ำยาเคลือบยาง Never Die Tire & Engine สามารถนำมาใช้เคลือบยางรถยนต์ เคลือบล้อรถได้ทุกประเภท หลังการใช้งานจะพบว่ายางรถยนต์นั้นจะมีสีดำสนิท แถมยังเงางามมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมแบบพิเศษ คือ ช่วยกันน้ำ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาเคลือบยางดำบ่อย ๆ เพราะน้ำยาขัดยางรถตัวนี้ช่วยปกป้องได้อย่างยาวนานถึง 3 เดือน แถมทางร้านยังมีการการันตรีอีกด้วยว่า ถ้าใช้แล้วไม่พอใจ ยินดีคืนเงินเต็มจำนวน

ราคา : ประมาณ 390 บาท

ร้านจัดจำหน่าย : www.9autocare.com

ขอบคุณคลิปจาก : 99Autocare

4.น้ำยาเคลือบยาง Garcia Tire Shine Sleekness

น้ำยาขัดเคลือบยางดำรถยนต์ Garcia Tire Shine Sleekness

สำหรับใครที่กำลังมองหา น้ำยาทายางดำสูตรซิลิโคน ต้องขอบอกเลยว่า น้ำยาเคลือบยาง Garcia Tire Shine Sleekness นั้นตอบโจทย์จริง ๆ เพราะผลิตจากเนื้อซิลิโคนที่มีความเข้มข้นแท้ 100% มีรูปแบบการใช้งานง่ายสุด ๆ ช่วยเคลือบยางรถยนต์ให้มีสีดำสนิท กันน้ำ กันโคลนได้เป็นอย่างดี แบบที่ไม่ทำให้เนื้อยางนั้นแห้งกร้าน นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ยางรถยนต์นั้นยึดเกาะบริเวณถนนได้ดีมากยิ่งขึ้น ทนทานต่อการลุยน้ำ และเจอแสงแดด

ราคา : ประมาณ 290 บาท

ร้านจัดจำหน่าย : www.continez.com

5.น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ Magic Gold Tire Black & Shine

น้ำยาเคลือบยางรถ Magic Gold Tire Black & Shine

ใครที่เลี้ยงสุนัขแล้วเจอปัญหาสุนัขฉี่ใส่รถยนต์เป็นประจำ น้ำยาเคลือบยางรถยนต์ Magic Gold Tire Black & Shine นั้นถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยแหละค่ะ นอกจากนี้เคลือบยางรถจนเพิ่มความเงางามแล้ว ยังช่วยปกป้องยางรถยนต์จากสุนัขที่จะมาฉี่ใส่อีกด้วย เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ทำให้สุนัขไม่กล้าเข้าใกล้ ใช้แล้วคราบน้ำไม่เกาะยาง นำไปใช้เคลือบยางได้กับยางทุกชนิด เช่น ยางกันชน ยางขอบกระจก ฯลฯ

ราคา : ประมาณ 139 บาท

ร้านจัดจำหน่าย : www.magicgold.co.th

6.น้ำยาขัดยางรถ Rockz Tire & Trim Shine

น้ำยาเคลือบยางดำ Rockz Tire & Trim Shine

น้ำยาขัดยางรถตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้ามาจากประเทศอเมริกา มีลักษณะเป็นขวดสเปรย์เคลือบยางรถยนต์ทำให้สะดวกต่อการใช้งานมาก ๆ ใช้เคลือบยางรถยนต์ที่มีสีซีดให้กลับมาเงางาม ดำสนิท ช่วยกันน้ำ กันฝน ติดทนอย่างยาวนาน แถมยังกันความร้อนได้เป็นอย่างดีถึง 400 องศากันเลยทีเดียว ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อ น้ำยาขัดยางรถ ยี่ห้อไหนดี Rockz Tire & Trim Shine ก็ถือว่าเป็นน้ำยาขัดยางรถที่น่าสนใจไม่น้อย

ราคา : ประมาณ 650 บาท

ร้านจัดจำหน่าย : Shopee , Lazada

ขอบคุณคลิปจาก : OSAKA99 TV

7.น้ำยาเคลือบยางดำ Viper Thailand Black Shine

น้ำยาเคลือบล้อรถ Viper Thailand Black Shine

น้ำยาขัดยางรถตัวนี้ถือว่าค่อนข้างเหมาะกับผู้ที่ต้องการถนอมยางรถยนต์ให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น มีส่วนผสมพิเศษที่ทำให้ยางรถนั้นเสื่อมสภาพช้ากว่าปกติ ช่วยคืนความเงางามให้กับยางรถ เปลี่ยนจากยางรถที่มีสีซีดให้กลับมาดำเข้มสนิม ช่วยกันน้ำ กันฝน แถมยังปกป้องยางรถยนต์จากแสงแดด ติดทนนานประมาณ 1 เดือน ถือว่าเป็นน้ำยาขัดยางรถที่น่าสนใจมาก ๆ อีกยี่ห้อนึงเลยค่ะ

โดยสรุปแล้วคุณสมบัติเด่น ๆ ของ น้ำยาขัดยางรถ หรือ น้ำยาเคลือบยาง ก็จะเน้นไปที่การเคลือบยางรถยนต์เป็นหลัก เปลี่ยนจากยางรถที่มีสีซีดให้กลับมาดำสนิทเงางามเหมือนเดิน แต่การเคลือบยางรถยนต์เป็นประจำยังมีข้อดีมากกว่าที่คิด เพราะน้ำยาขัดยางรถยนต์ส่วนมากจะมีส่วนผสมชนิดพิเศษที่คอยช่วยถนอมแก้มยางรถยนต์ให้แข็งแรง ทำให้สามารถใช้งานยางรถยนต์ได้นานขึ้น และทำให้ยางเสื่อมสภาพช้าลง ใครที่พบว่ายางรถยนต์มีสีซีด หรือต้องการยืดระยะเวลาการใช้งานยางรถยนต์ การเลือกซื้อน้ำยาขัดยางรถดี ๆ สัก 1 ชิ้นติดรถเอาไว้เพื่อเคลือบยางรถยนต์ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว แถมยังประหยัดเงินไปคาร์แคร์อีกด้วยคร้า

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 5 เฉลี่ย: 3.6]