ประโยชน์ของ น้ำยาเคลือบแก้ว พร้อมวิธีเคลือบแก้วรถยนต์ด้วยตัวเอง

น้ำยาเคลือบแก้ว Wax เคลือบแก้ว ราคาเท่าไหร่ ดีไหม

น้ำยาเคลือบแก้ว

การเคลือบแก้วรถยนต์ นับว่าเป็นวิธีการดูแลรักษาสีรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ แต่อีกวิธีนึงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบแก้ว หรือ Wax เคลือบแก้ว ไม่ว่าจะเป็นรถสีโทนเข้ม โทนอ่อน รถสีดำ สีขาว ก็สามารถใช้น้ำยาเคลือบแก้วสีรถเองได้แบบสบาย ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปใช้บริการร้านเคลือบแก้วรถยนต์แม้แต่น้อย แถมยังหาซื้อน้ำยาเคลือบแก้วได้ง่าย เนื่องจากทุกวันนี้มีร้านขายน้ำยาเคลือบแก้ว ราคาถูกมากมาย

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการเคลือบแก้วรถยนต์ ว่าเคลือบแก้วแบบไหนดีที่สุดสำหรับรถคุณ >>> เคลือบแก้วรถยนต์ ราคาเท่าไหร่ แบบไหนดีที่สุด ประโยชน์ของการเคลือบแก้ที่คนรักรถต้องรู้ !

น้ำยาเคลือบแก้ว ได้มีรูปแบบหลากหลายเอาไว้รองรับความต้องการของผู้ที่ต้องใช้ เช่น น้ำยาเคลือบแก้วแบบซิลิโคน Wax เคลือบแก้วรถยนต์ น้ำยาเคลือบแก้วแบบสเปรย์ ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์รูปแบบไหนก็ตาม ก็ล้วนแต่มีจุดประสงค์เดียวกัน คือต้องการให้รถยนต์นั้นมีความเงางาม ฉ่ำวาว ป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้

นอกจากนี้ น้ำยาเคลือบแก้วยังมีคุณสมบัติและประโยชน์อีกมากมาย แถมยังนำไปใช้เคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์ได้ด้วย น้ำยาเคลือบแก้วจะมีส่วนช่วยทำให้รถยนต์นั้นดูดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

เคลือบแก้วรถยนต์จะช่วยทำให้รถดูสดใหม่อยู่เป็นประจำ

คุณสมบัติของ น้ำยาเคลือบแก้ว

น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ มีส่วนประกอบที่เรียกว่า ซิลิกา (Silica) เป็นสารที่เมื่อโดนอากาศ หรือสัมผัสกับอากาศภายนอก ก็จะทำปฏิกิริยาแข็งตัวเป็นแผ่นฟิล์มแก้ว มีลักษณะแข็งแรงเหมือนเยื่อกระจกบาง ๆ

1. ช่วยป้องกันคราบสกปรกต่าง ๆ

น้ำยาเคลือบแก้ว มีส่วนช่วยปกป้องรถยนต์จากคราบฝุ่น คราบสกปรก คราบฝังแน่นต่าง ๆ เช่น คราบขี้นก คราบยางไม้เกาะ ซึ่งคราบเหล่านี้ล้วนสร้างปัญหาความรำคาญใจให้กับเจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ เสียจริง ๆ

2. ช่วยป้องกันคราบน้ำเกาะ ที่จะทำลายสีรถยนต์

หลังจากที่ใช้น้ำยาเคลือบแก้วก็สามารถทดสอบได้เลยในทันที ว่าช่วยป้องกันคราบน้ำไม่ให้จับตัวกันเป็นก้อนเพื่อมาเกาะบนรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลองนึกภาพน้ำที่อยู่บนใบบัวสิคะ เป็นแบบนั้นเลยแหละ

เนื่องจากทุกวันนี้น้ำฝน น้ำค้าง ไม่ได้ปลอดภัยแบบสมัยก่อน สมัยนี้มีสิ่งเจือปนมากมาย เช่น ฝนกรด หากรถยนต์ของเราไม่ได้เคลือบแก้วรถยนต์ หรือเคลือบสีรถยนต์เลย ก็อาจจะทำให้คราบน้ำฝนเหล่านี้ รวมตัวกันเกาะเป็นคราบฝังแน่น แล้วทำลายสีรถยนต์ของเราก็เป็นได้ค่ะ สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของการเคลือบสีรถยนต์ได้ที่นี่ >>> เคลือบสีรถยนต์ มีประโยชน์อย่างไร ขัดเคลือบสีรถแบบไหนดีที่สุด

3. ป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ

บ่อยครั้งเหลือเกินที่รอยขีดข่วนรถยนต์ต่าง ๆ ก็มาเยือน มาสัมผัสรถยนต์ของเราแบบงง ๆ เจ้าของรถยนต์เองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นเพราะอะไร น้ำยาเคลือบแก้ว จะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยเฉี่ยวชน รอยขนแมว รอยขูดขีด ฯลฯ ปกป้องรถยนต์ให้ห่างไกลจากรอยขีดข่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ 100%

4. กันรังสี UV

แดดในเมืองไทย แรงไม่แพ้ชาติใดในโลก หากถึงเวลาที่ต้องจอดรถตากแดด มันคงจะดีกว่าแน่นอนถ้าเราใช้น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ หากเราจอดรถเป็นเวลานาน ก็อาจจะทำให้แสงแดดเลียสีรถยนต์ของเราให้ซีดเซียวลงได้ การใช้น้ำยาเคลือบแก้วจะช่วยป้องกันรถของเราจากแสงแดด รังสี UV ไม่ให้มาทำลายผิวสีรถยนต์ของเราค่ะ

5. เพิ่มความเงางามฉ่ำวาว

ใครที่อยากให้รถยนต์ของตัวเอง มีสีสันสดใส เงางาม ฉ่ำวาว เหมือนกับรถป้ายแดงที่เพิ่งถอยมาใหม่ ขอแนะนำให้นำรถไปเคลือบแก้วรถยนต์เลยค่ะ แต่ถ้ารู้สึกว่าการเคลือบแก้วรถยนต์นั้นมีราคาค่อนข้างสูงเกินไป ก็สามารถใช้น้ำยาเคลือบแก้ว Wax เคลือบแก้วดูได้ ช่วยเพิ่มความเงางามให้กับรถยนต์ได้ดีไม่แพ้กันค่ะ

วิธีเคลือบแก้วรถยนต์ด้วยตัวเอง

สำหรับวิธีการเคลือบแก้วรถยนต์ด้วยเองโดยใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว หรือแว็กซ์เคลือบแก้ว มีสิ่งที่ต้องระวังให้ดี คือ

1. ควรเคลือบแก้วรถยนต์ในวันที่อากาศปลอดโปร่ง

2. ห้ามลงน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์กลางแดดจัด

3. ห้ามลงน้ำยาเคลือบแก้วในบริเวณที่มีฝุ่นละออง

4. ห้ามลงน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ในขณะที่ผิวสีรถยนต์มีความร้อน ต้องรอให้เย็นลงก่อน

สำหรับวิธีเคลือบแก้วด้วยตัวเองก็มีดังนี้

1. ต้องล้างรถ ทำความสะอาดรถยนต์ซะก่อน จากนั้นให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าชามัวร์เช็ดรถให้แห้ง

2. ควรกำจัดคราบแว็กซ์ของเดิมให้เรียบร้อยก่อน ด้วยการใช้แอลกอฮอล์ 15% หรือน้ำยาเช็ดกระจก โดยเช็ดให้แห้ง

3. หากรถยนต์มีรอยขีดข่วนก็ให้ใช้น้ำยาลบรอยรถ กำจัดรอยกวนใจเหล่านั้นให้เกลี้ยงสะก่อน ถ้าอยากรู้วิธีการลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตัวแบบง่าย ๆ  อ่านได้ที่บทความนี้เลยค่ะ >>> ขัดสี ลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ไม่ต้องไปง้อคาร์แคร์ !

4. เทน้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ หรือแว็กซ์เคลือบแก้วลงบนฟองน้ำ หรือผ้าชามัวร์ เอาให้ชุ่มกำลังพอดี

5. เริ่มเคลือบแก้วรถยนต์ทีละส่วนตามต้องการ โดยจะต้องเคลือบแก้วรถยนต์ตามแนวตั้ง และแนวนอน สลับกันเป็นตาราง

6. รอน้ำยาเคลือบแก้วเซ็ตตัวประมาณ 5 นาที และต้องสังเกตให้ดีว่าน้ำยาเคลือบแก้วเป็นรุ้งหรือไม่ ถ้าพบว่าเป็นให้ใช้ผ้าเช็ดเบา ๆ ไปในทิศทางเดียวกัน

7. ใช้ผ้าอีกผืนมาเช็ดบริเวณที่เคลือบแก้วอีกครั้งให้เรียบเนียนยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพียงเท่านี้ ก็เรียบร้อยค่ะ

น้ำยาเคลือบแก้ว ดีไหม

ถ้าหากใครอ่านมาถึงตรงนี้ก็คงจะทราบถึงคุณสมบัติของน้ำยาเคลือบแก้วกันแล้วว่าดียังไง น้ำยาเคลือบแก้ว ดีไหม เคลือบแก้วรถยนต์ ดีไหม เชื่อว่าทุกคนคงมีคำตอบในใจเป็นของตัวเองแล้วจริงมั้ยล่ะคะ

น้ำยาเคลือบแก้ว ราคา เท่าไหร่

ปัจจุบันได้มีช่องทาง ขายน้ำยาเคลือบแก้ว มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ ห้างสรรพสินค้า เว็บไซต์ต่าง ๆ ราคา น้ำยาเคลือบแก้ว จึงแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแบรนด์ ยี่ห้อนั้น ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ น้ำยาเคลือบแก้ว ที่ดีที่สุด เพื่อไปเคลือบแก้วรถยนต์ ก็อย่าลืมอ่านรีวิวกันก่อนว่า น้ำยาเคลือบแก้ว ยี่ห้อไหนดี เพื่อที่จะได้ความคุ้มค่า ได้น้ำยาเคลือบแก้วราคาถูก ไปใช้ดูแลรถยนต์ของเรานั่นเอง แอบกระซิบว่าน้ำยาเคลือบแก้ว Wax เคลือบแก้วบางแบรนด์ ราคาเริ่มต้นที่ 300 กว่าบาทเท่านั้นเอง !

การเลือกใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว มาเคลือบแก้วรถยนต์ ถือว่าต้องใช้เวลาในการทำพอสมควร จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเวลา และไม่ต้องการเคลือบแก้วในราคาที่แพงมาก แต่ถ้าหากใครมีเงินทุน หรือขี้เกียจหาซื้อน้ำยาเคลือบแก้ว หรือ Wax เคลือบสีรถมาทำเอง ก็สามารถนำรถยนต์ไปใช้บริการเคลือบแก้วรถยนต์ได้ที่คาร์แคร์เช่นกัน ฝากไว้อีกนิด.. หากอยากให้รถรถยนต์มีความใสวิ้ง เงางามขั้นเทพ ก็ควรที่จะเคลือบแก้วรถยนต์เป็นประจำ อย่างน้อย 3 เดือนครั้งก็ยังดีค่ะ

ขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : smartcost

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 1 เฉลี่ย: 4]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save