ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง มีวิธีการต่อพ.ร.บ. รถยนต์อย่างไร Update ล่าสุดปี 2563 !

ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง

ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง

คำถามที่ว่า ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง เป็นเรื่องที่คนทำประกันทุกคนนั้นอาจจะเกิดความสงสัยไม่น้อยเลยแหละค่ะ

เพราะการต่อ พ.ร.บ.รถยนต์นั้นจะมีเรื่องของเอกสารต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งอาจจะทำให้หลายคนรู้สึกว่าการเตรียม เอกสารต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ นั้นเป็นเรื่องที่วุ่นวาย จุกจิก แล้วก็น่ารำคาญเอามาก ๆ

แต่ในบทความนี้ Newlorry จะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันค่ะ ว่าความจริงแล้วเอกสารที่ใช้ในการต่อ พ.ร.บ.รถยนต์นั้นมีอะไรบ้าง เพราะความจริงมันไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนขนาดนั้นค่ะ นี่เล่าจากประสบการณ์ส่วนตัวเลยนะคะ เราลองไปดูกันค่ะว่าถ้าจะต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้างค่ะ

เอกสารต่อ พ.ร.บ.รถยนต์

สำหรับ เอกสารการต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ ที่ใช้จะมีดังนี้

  • สำเนาทะเบียนรถ
  • บัตรประชาชน
  • พ.ร.บ.รถยนต์ฉบับเก่า

เห็นมั้ยคะว่าเอกสารที่ใช้ต่อพ.ร.บ. รถยนต์นั้นไม่เยอะเลย ยิ่งบางที่ใช้แค่ พ.ร.บ.รถยนต์ฉบับเก่าอย่างเดียวด้วยซ้ำ !

เมื่อต่อพ.ร.บ. รถยนต์เรียบร้อย แน่นอนว่าต้องมีการทำเรื่องต่อภาษีรถยนต์ด้วยเช่นกัน ใครที่จะไปทำเรื่องหลังจากที่ต่อ พ.ร.บ.รถยนต์เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเข้าไปอ่านที่บทความถัดไปได้เลยว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างเพื่อต่อภาษีรถยนต์ อ่านเพิ่มเติม : ต่อภาษีรถยนต์ใช้อะไรบ้าง เอกสารที่ใช้เตรียมได้ง่าย ๆ อ่านจบแล้วพร้อมทำได้ในทันที !

วิธีต่อ พ.ร.บ.รถยนต์

1.ติดต่อบริษัทประกันภัย / โบรกเกอร์ประกันภัย / ตัวแทนที่ขายพ.ร.บ.รถยนต์ /

2.แจ้งความต้องการว่าต้องการทำพ.ร.บ.รถยนต์กับบริษัทประกันไหน

3.ยื่นเอกสารที่ต้องใช้ต่อพ.ร.บ.รถยนต์ (ตามหัวข้อด้านบน)

3 ขั้นตอนการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ด้านบน เป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากสักเท่าไหร่ และนิยมทำกันสมัยอดีต ( ปัจจุบันก็มีแหละ แต่เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ )

วิธีการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในสมัยนี้ คือ การต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์บริษัทประกัน / โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ รวมถึงทาง Application ต่าง ๆ

โดยผู้ทำประกันสามารถทำเรื่องได้ด้วยตัวเอง โดยจะให้ความคุ้มครองทันทีหลังจากชำระเงินเสร็จเรียบร้อย ยิ่งพ.ร.บ.รถยนต์บางเจ้าจะส่งเอกสารความคุ้มครองเข้าเมลให้เราเลยทันที เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ ไม่ต้องไปทำเรื่องถึงขนส่ง !

อ่านเพิ่มเติม : ต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ ที่ไหนได้บ้าง

ก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้คำตอบแล้วนะคะ ว่าการ ต่อพ.ร.บ.รถยนต์ ใช้เอกสารอะไรบ้าง เห็นมั้ยล่ะคะ ? ว่าเอกสารที่ต้องใช้ต่อพ.ร.บ.รถยนต์จริง ๆ นั้นไม่เยอะ แถมขั้นตอนการต่อพ.ร.บ.รถยนต์ก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วย ฉะนั้นใครที่รู้ว่าเอกสารพ.ร.บ.รถยนต์กำลังจะหมดความคุ้มครอง อย่าลืมไปทำเรื่องต่อล่วงหน้านะคะ รับรองว่าใช้เวลาไม่นานเลยจริง ๆ

อ่าสเพิ่มเติม : พ.ร.บ.รถยนต์ขาดได้กี่วัน

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 1 เฉลี่ย: 1]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save