ไม่จำเป็นต้องไปขนส่ง ต่อภาษีรถยนต์ที่ไหน ได้บ้างทั้งวันธรรมดา และเสาร์-อาทิตย์ มีมาบอก !

ต่อภาษีรถยนต์ที่ไหนได้บ้าง ใหม่ล่าสุด ปี 2562

ต่อภาษีรถยนต์ที่ไหน ได้บ้าง

หากใครที่ได้ติดตามเกี่ยวกับเรื่องการต่อภาษีรถยนต์ ก็จะรู้ว่าเป็นสิ่งที่คนมีรถยนต์จำเป็นจะทำเรื่องเป็นประจำทุกปี เพราะเราไม่สามารถขับรถโดยที่ไม่มีการเสียภาษีได้ เนื่องจากเข้าข่ายผิดกฎหมาย ! หลาย ๆ คนที่อยากต่อภาษีรถยนต์ก็มักจะสงสัยกันว่าสามารถ ต่อภาษีรถยนต์ที่ไหนได้บ้าง สถานที่ต่อภาษีรถยนต์จำเป็นต้องทำเรื่องที่กรมขนส่งทางบกเท่านั้นหรือไม่ Newlorry จะมาแนะนำสถานที่ต่อภาษีรถยนต์ให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือวันเสาร์-อาทิตย์ก็ทำเรื่องได้ เราลองไปดูกันเลยว่าสามารถต่อภาษีรถยนต์ที่ไหนได้บ้าง

1. ต่อภาษีรถยนต์สำนักงานขนส่ง

สถานที่ต่อภาษีรถยนต์ ไม่จำเป็นจะต้องทำเรื่องที่กรมขนส่งทางบกแถวจตุจักรเท่านั้น ! สำนักงานขนส่งกรุงเทพฯ หรือสำนักงานขนส่งพื้นที่ต่างจังหวัดก็ทำได้เช่นกัน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาต่อภาษีรถยนต์ถึงจตุจักรเน้อ เสียเวลาเปล่า เช็ครายชื่อสำนักงานขนส่งสาขาที่ใกล้บ้านได้ที่นี่ >>> https://www.dlt.go.th/th/provincial-website/

โดยเวลาทำการของสำนักงานต่าง ๆ จะเปิดให้บริการประมาณ 08.00 – 16.00 น. ฉะนั้นถ้าใครจะไปทำเรื่องต่อภาษีรถยนต์ที่นี่ ก็ควรเตรียมเอกสารต่อภาษีให้พร้อม และควรไปถึงสถานที่ต่อภาษีตั้งแต่ช่วงเช้า ๆ ไม่งั้นคนจะเยอะ

ต่อภาษีรถยนต์จำเป็นต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง พร้อมวิธีขั้นตอนแบบละเอียด >>> เอกสารต่อใบขับขี่ รถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง พร้อมขั้นตอนแบบละเอียด Update 2562 !

2. ต่อภาษีรถยนต์ 7-11

การต่อภาษีรถยนต์ที่เซเว่น หรือเคาเตอร์เซอร์วิส จะเปิดให้บริการต่อภาษีรถยนต์เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 7.30 – 15.30 น. เท่านั้น ซึ่งรถที่สามารถ ต่อภาษีรถยนต์เซเว่น ได้จะเป็นรถจักรยานยนต์ รถยนต์ส่วนบุคคลแบบเกิน 7 ที่นั่ง รถยนต์ส่วนบุคคลแบบไม่เกิน 7 ที่นั่ง และรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลเท่านั้น !

โดยจะต้องเป็นรถที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปีด้วย ดูรายละเอียดเดี่ยวกับเงื่อนไข ขั้นตอน รวมถึงค่าธรรมเนียมแบบจัดเต็มได้ที่นี่ >>> ต่อภาษีรถยนต์ 7-11 ( เซเว่น ) มีขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ต้องทำเรื่องไกลถึงขนส่ง Update 2019

3. ต่อภาษีรถยนต์ บิ๊กซี

มาถึงสถานที่ต่อภาษีรถยนต์อีกหนึ่งที่ที่นับว่ามีความสะดวกสบายไม่แพ้กับ 7-11 เลยนั่นก็คือ ต่อภาษีรถยนต์ Big C นั่นเอง โดยเวลาให้บริการต่อภาษีรถยนต์ของที่นี่ก็จะเหมือนกับการต่อภาษีรถยนต์ 7-11 คือ สามารถต่อภาษีรถยนต์ได้เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลาประมาณ 9.00-17.00 น. ทั้งนี้เวลาให้บริการอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสาขานั้น ๆ แต่ส่วนใหญ่จะไม่เกิน 10.00 น. ดูเวลาทำการการต่อภาษีรถยนต์ที่บิ๊กซีแต่ละสาขาได้ที่นี่ >>> เสาร์-อาทิตย์ก็ทำเรื่องได้ ต่อภาษีรถยนต์ บิ๊กซี สาขาไหนได้บ้าง พร้อมเอกสารที่ต้องใช้ !

ซึ่งห้างบิ๊กซีที่มีบริการต่อภาษีรถยนต์จะมีแค่ 14 สาขา เท่านั้น ! คือ สาขารามอินทรา ลาดพร้าว บางปะกอก รัชดาภิเษก อ่อนนุช เพชรเกษม บางบอน สุขาภิบาล 3 สุวินทวงศ์ บางใหญ่ แจ้งวัฒนะ สมุทรปราการ บางนา และสำโรง ซึ่งเงื่อนไขการต่อภาษีจะมีดังนี้

 • ต้องเป็นรถยนต์ที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี
 • หากเป็นรถจักรยานยนต์ต้องอายุไม่เกิน 5 ปี
 • จะได้รับเอกสาร เช่น ใบเสร็จ ป้ายวงกลมจากรมขนส่งภายใน 10 วันทำการนับจากวันที่ชำระเงิน โดยจะจัดส่งตามที่อยู่ที่ได้แจ้งไว้
 • ค่าบริการ 20 บาท พร้อมกับค่าจัดส่งเอกสารอีก 40 บาท
 • ไม่สามารถชำระค่าภาษีรถยนต์ที่เกินกำหนด 3 ปีได้

4. ต่อภาษีรถยนต์ ธ.ก.ส.

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ก็มีบริการต่อภาษีรถยนต์เช่นกัน  ส่วนเวลาทำการก็ไม่ได้แตกต่างจากการต่อภาษีรถยนต์ที่เคาเตอร์เซอร์วิสสักเท่าไหร่ รถที่จะต่อภาษีรถยนต์กับที่นี่ได้จะต้องเป็นรถยนต์ส่วนบุคคลเท่านั้น เช่น รถยนต์นั่งส่วนบุคคลแบบเกิน และไม่เกิน 7 ที่นั่ง รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล รวมไปถึงรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล

เอกสารที่ใช้

 • สมุดทะเบียนรถ
 • พ.ร.บ. รถยนต์
 • ใบรับรองการตรวจสภาพรถ (ใช้สำหรับรถยนต์ที่จดทะเบียนเกิน 7 ปีขึ้นไป หากเป็นรถจักรยานยนต์ ก็จะเป็นรถที่จดทะเบียนตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป)

5. ต่อภาษีรถยนต์ที่ทำการไปรษณีย์

สถานที่ต่อภาษีรถยนต์ที่นี่ ก็นับว่ามีความสะดวกเช่นกัน เพราะเชื่อเลยว่าในทุก ๆ พื้นที่ ทุก ๆ เขต จะมีที่ทำการไปรษณีย์ไทยครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ ฉะนั้นไม่จำเป็นจะต้องเสียเวลาไปทำเรื่องที่ขนส่งเลยค่ะ แถมรถที่ต่อภาษีรถยนต์ก็ทำได้หลากหลายประเภท

รถที่ต่อภาษีรถยนต์ได้

 • รถยนต์นั่งส่วนบุคคลแบบเกิน และไม่เกิน 7 ที่นั่ง
 • รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล
 • รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล
 • รถบดถนน
 • รถแทรกเตอร์
 • รถพ่วง

เอกสารที่ใช้

 • สมุดทะเบียนรถ
 • พ.ร.บ. รถยนต์
 • ใบรับรองการตรวจสภาพรถ (ใช้สำหรับรถยนต์ที่จดทะเบียนเกิน 7 ปีขึ้นไป หากเป็นรถจักรยานยนต์ ก็จะเป็นรถที่จดทะเบียนตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป)

ต่อภาษีรถยนต์ เสาร์ – อาทิตย์ ที่ไหนได้บ้าง

คำถามนี้ถือว่าเป็นคำถามยอดฮิตกันเลยทีเดียว ต่อภาษีรถยนต์ เสาร์-อาทิตย์ ได้หรือไม่ ?

คำตอบคือ.. สามารถทำเรื่องต่อภาษีรถยนต์ เสาร์ – อาทิตย์ ได้แน่นอน 100%

เชื่อเลยแหละค่ะว่าบางคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยสะดวกต่อภาษีรถยนต์วันจันทร์-ศุกร์กัน เพราะบางทีไม่สามารถลางานได้ ส่วนใหญ่ก็จะได้หยุดวันเสาร์ ไม่ก็วันอาทิตย์กันทั้งนั้น กรมขนส่งทางบก จึงมีโครงการ “ช้อปให้พอ แล้วต่อภาษี (Shop Thru for Tax)” เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ได้มาทำเรื่องกันได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้อง้อสำนักงานขนส่ง ซึ่งห้างสรรพสินค้าที่ให้บริการต่อภาษีรถยนต์จะมีดังนี้

1. ศูนย์การค้าพาราไดซ์

มีจุดบริการอยู่ใน Seven Zone ใกล้กับ Petsafari ชั้น G เปิดบริการต่อภาษีรถยนต์ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

2. Central ลาดพร้าว

การให้บริการต่อภาษีรถยนต์ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. เช่นกันค่ะ

3. Central World

สถานที่ต่อภาษีรถยนต์แห่งถือว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองแบบสุด ๆ ตอนนี้รู้สึกว่าจะย้ายไปเปิดให้บริการที่ชั้น 7 โซน Zen โดยเวลาให้บริการคือ 11.00-18.00 น.

4. ฟิวเจอร์พารครังสิต

ที่นี่ถือว่ามีความพิเศษมาก ๆ เพราะได้มีการเปิดศูนย์รวมราชการต่าง ๆ เอาไว้ เช่น ถ่ายรูปทำบัตรประชาชน ต่อภาษีรถยนต์ ฯลฯ มีข้อดีตรงที่เปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุดราชการ ชนิดที่ว่าบริการกันให้ตายไปข้างนึงเล้ยยยย เปิดบริการตั้งแต่ 10.30-18.30 น. อยู่บริเวณชั้น 3 ฝั่งเซ็นทรัล

ต่อภาษีรถยนต์ เสาร์-อาทิตย์ ใช้เอกสารอะไรบ้าง

 • สมุดทะเบียนรถ
 • พ.ร.บ. รถยนต์
 • ใบรับรองการตรวจสภาพรถ (ใช้สำหรับรถยนต์ที่จดทะเบียนเกิน 7 ปีขึ้นไป หากเป็นรถจักรยานยนต์ ก็จะเป็นรถที่จดทะเบียนตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป)
 • เอกสารรับรองการตรวจสภาพแก๊ส ที่รับรองโดยวิศวกร (สำหรับคนที่ติดตั้ง)

หวังว่าสถานที่ต่อภาษีรถยนต์ที่แนะนำมาจะช่วยแก้ปัญหาให้กับเพื่อน ๆ ได้นะคะ ถ้าไม่รู้ว่าจะ ต่อภาษีรถยนต์ที่ไหน ก็สามารถอ่านข้อมูลด้านบนได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการต่อภาษีรถยนต์วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันธรรมดาก็สามารถทำเรื่องได้ ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงขนส่ง โดยสรุปแล้ว สถานที่ต่อภาษีรถยนต์ส่วนใหญ่จะรับต่อภาษีแค่รถส่วนบุคคลเท่านั้น หากเป็นรถรับจ้าง รถสาธารณะ แนะนำว่าควรไปทำเรื่องที่สำนักงานขนส่งดีกว่า จะได้ไม่เสียเวลาค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 0 เฉลี่ย: 0]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save