รีวิว 7 บริษัทประกันสุดฮิต สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าควร ต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี

ต่อประกันรถยนต์ ทีไ่หนดี

ต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี

โดยปกติแล้วประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจที่เราทำไว้จะมีความคุ้มครองสูงสุดแค่ 1 ปี ( เว้นเสียแต่ว่าคุณทำประกันแบบขยายความคุ้มครอง ) เมื่อครบกำหนดที่ประกันภัยรถยนต์นั้นหมดความคุ้มครอง สิ่งที่เจ้าของรถส่วนใหญ่นิยมทำกันก็คือ ต่อประกันรถยนต์ นั่นเองค่ะ

ทีนี้การต่อประกันรถยนต์ก็มีหลายแบบด้วยกัน เช่น ต่อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันเดิม ต่อประกันรถยนต์กับประกันเจ้าใหม่ แต่ด้วยความที่บริษัทประกันภัยนั้นมีมากมายหลายเจ้า บางคนก็อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควร ต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ซึ่งในบทความนี้ Newlorry จะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันค่ะว่าควรเลือกต่อประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีจากรีวิวการใช้จริง ๆ ของคนรอบตัว และประสบการณ์ส่วนตัวของทางผู้เขียน

 

5 บริษัทประกันภัยแนะนำสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าควรต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี

1. วิริยะประกันภัย

viriyah-logo

บริษัท วิริยะ ประกันภัย เรียกได้ว่าเป็นบริษัทประกันที่โด่งดัง และฮิตติดลมบนสุด ๆ สำหรับผู้ทำประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นประกันเจ้าที่ฮอตฮิตมากที่สุดเลยก็ว่าได้ คนส่วนใหญ่มักจะบอกต่อกันอย่างดุเดือดว่าถ้าไม่รู้จะต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ให้มาทำกับวิริยะประกันภัยสิ

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า ประกันวิริยะนั้นมีแผนความคุ้มครองให้เลือกเยอะ สำนักงานสาขาต่าง ๆ รวมถึงศูนย์บริการนั้นกระจายครอบคลุมทั่วประเทศ ไม่มีปัญหาเรื่องการเคลม การบริการค่อนข้างดี แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า ราคาเบี้ยประกันภัยของที่นี่ค่อนข้างสูงพอตัว แต่ถ้ามีงบและต้องการการบริการที่ดี แนะนำเลยว่าวิริยะประกันภัยนั้นโคตรตอบโจทย์

2. ประกันคุ้มภัย

safety-insurance-logo

ขอบอกตามตรงเลยว่า ทางผู้เขียนนั้นทำประกันรถยนต์กับประกันคุ้มภัยอยู่ค่ะ ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าค่อนข้างชอบที่นี่มาก ๆ ราคาเบี้ยประกันนั้นไม่แพงอย่างที่คิด ยิ่งปีที่แล้วไม่มีการเคลมเกิดขึ้นก็ได้ ส่วนลดประวัติดี ทำให้สามารถต่อประกันรถได้ในราคาที่ถูกลง

สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ คือ เรื่องของการเคลม ขึ้นชื่อว่าเคลมง่าย เคลมไว เคลมดี ไม่มีปัญหา สำนักงานกับอู่ประกันภายในเครือค่อนข้างเยอะแต่จะเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพ ฯ ปริมาณฑลเท่านั้น สำหรับใครที่อยู่ต่างจังหวัดและต้องการใช้บริการ ขอแนะนำว่าให้ตรวจเช็ครายชื่อศูนย์-อู่บริการภายในเครือบริษัทประกันผ่านทางเว็บไซต์ของ ประกันคุ้มภัย ทางผู้เขียนแนะนำเลยว่าค่ะว่าประกันเจ้านี้เวิร์คจริง ๆ

3. กรุงเทพประกันภัย

bangkok-insurance-logo

สิ่งที่ทำให้กรุงเทพประกันภัยนั้นได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานก็คือเรื่องของการบริการที่ดูแลเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี และสิ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นคงหนีไม่พ้นเรื่องการเคลมประกันภัยอย่างแน่นอน เพราะที่นี่คนที่เคยทำประกันกรุงเทพประกันภัยต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการเคลม เคลมดี เคลมง่าย ราคาเบี้ยประกันภัยแต่ละแผนความคุ้มครองนั้นจะแตกต่างกันออกไป บางตัวก็แพง บางตัวก็ถูกรองจากวิริยะประกันภัย สิ่งที่เป็นรองวิริยะคงจะมีแค่เรื่องของสาขาบริการที่กระจายตัวไม่ครอบคลุมเท่ากับวิริยะ แต่ในอนาคตต้องมีการพัฒนาขยายให้ครอบคลุมอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม !

อ่านเพิ่มเติม : เคลมประกันรถแบบมีคู่กรณี vs ไม่มีคู่กรณี ต้องทำอย่างไร ใช้เอกสารอะไรบ้าง ?

4. เอ็มเอสไอจีประกันภัย

msig-logo

ประกันเจ้านี้ทางแม่ผู้เขียนใช้บริการอยู่ค่ะ ต่อประกันรถยนต์กับที่นี่มา 2-3 ปีแล้ว เคยแจ้งเคลมมาแล้วด้วยแต่ก็ไม่พบปัญหาอะไรนะคะ เจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุไวมาก ราคาเบี้ยประกันเข้าถึงได้ง่ายไม่แพงเหมือนกับวิริยะประกันภัย และกรุงเทพประกันภัย ถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยที่น่าต่อประกันรถยนต์ด้วยเป็นอย่างมาก แนะนำจากใจเลยค่ะ

5. เมืองไทยประกันภัย

muagthai-logo

สิ่งที่โดดเด่นของเมืองไทยประกันภัยจะเป็นเรื่องของค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์เพราะราคาไม่ค่อยสูง แผนความคุ้มครองมีให้เลือกค่อนข้างมากและครอบคลุมทุกความต้องการ เรื่องของการเคลมในสมัยก่อนถ้าเป็นรถยนต์ยี่ห้อทั่วไป เช่น Totyta Honda มักจะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการรออะไหล่ แต่ถ้าเป็นรถรุ่นเฉพาะเจาะจงมาก ๆ อาจจะต้องรอชิ้นส่วน หรืออะไหล่นานนิดนึง แต่คาดเดาว่าปัจจุบันนี้น่าจะได้รับการปรับปรุงทำให้ไม่ต้องรอนานแบบสมัยก่อนแล้วแหละค่ะ

6. เทเวศประกันภัย

deves-logo

เทเวศประกันภัยนั้นเปิดทำการรับประกันภัยมาอย่างยานาน เรื่องของความน่าเชื่อถือไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าดีอยู่แล้ว ค่อนข้างมีความมั่นคงเพราะผู้ถือหุ้นรายใหญ่คือสำนักงานทรัพย์สินส่วนของพระมหากษัตริย์ เจ้าหน้าที่สำนักงานใหญ่นั้นดูแล ให้คำปรึกษาเรื่องการประกันภัยเป็นอย่างดี ราคาเบี้ยประกันถือว่ากลาง ๆ ไม่สูง ไม่ถูกจนเกินไป หากมองหาบริษัทประกันภัยที่มีการบริการที่ดี ตรงไป ตรงมา แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก ต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ประกันเทเวศก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเจ้าที่น่าสนใจไม่น้อยเลยแหละค่ะ

7. สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคง-logo

เดินทางมาถึงประกันเจ้าสุดท้าย จะไม่พูดถึงสินมั่นคงประกันภัยไม่ได้ เพราะประกันเจ้านี้นั้นได้รับความนิยมไม่แพ้กับวิริยะ และกรุงเทพประกันภัยเลยแหละค่ะ สิ่งที่โคตรจะโดดเด่นของที่นี่ คือ เขาขึ้นชื่อเรื่องของการอู่ซ่อมมาก ๆ คนที่ใช้บริการต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอู่บริการภายในเครือของประกันสินมั่นคงนั้นเวิร์คมาก แต่จากประสบการณ์ส่วนตัวที่นี่ติดต่อค่อนข้างยากนิดนึงเพราะมีคนมาใช้บริการเยอะอาจจะต้องใช้เวลารอสักเล็กน้อย แต่ไม่นานมากค่ะ

ก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้แนวทางกันนะคะว่าจะเลือก ต่อประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ในปีถัดไป สิ่งที่อยากจะฝากเอาไว้คือ ถ้าเบี้ยประกันปีต่ออายุนั้นลดลงก็สามารถต่อประกันรถยนต์กับบริษัทเดิมได้ค่ะ แต่ถ้าเบี้ยประกันมีการปรับสูงขึ้น บางครั้งการต่อประกันรถยนต์กับบริษัทใหม่นั้นอาจจะตอบโจทย์กว่าค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 2 เฉลี่ย: 5]