ใบขับขี่ประเภท 2 ใช้ขับรถอะไรได้บ้าง อ่านบทสรุปได้เลยที่นี่

บขับขี่ประเภท 2 ใช้ขับรถอะไรได้บ้าง

ใบขับขี่ประเภท 2 ใช้ขับรถอะไรได้บ้าง

บทความนี้จะว่ากันด้วยเรื่องของใบขับขี่ ด้วยความที่ใบอนุญาตขับขี่นั้นมีหลายประเภท เช่น ใบขับขี่ส่วนบุคคล ใบขับขี่สากล ใบขับขี่สาธารณะ แต่ว่าเพื่อน ๆ คงน่าจะพอทราบกันอยู่แล้วแหละว่าคืออะไร แต่มีใบขับขี่อีกชนิดนึง คือ ใบขับขี่ประเภท 2 ใบขับขี่ประเภทนี้มีหลายคนเลยที่ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าคืออะไร ใบขับขี่ประเภท 2 ใช้ขับอะไรได้บ้าง ใบขับขี่ประเภทเภท 2 บ.2 ท.2 คืออะไร เราลองไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยคร้า

ใบขับขี่ประเภท 2 สามารถขับรถเหล่านี้ได้ :

  • รถตู้สาธารณะ (ท.2)
  • รถตาม พ.ร.บ. รถยนต์
  • รถบรรทุกสาธารณะ ป้ายทะเบียนสีเหลือง (ท.2)
  • รถบรรทุกส่วนบุคคล ป้ายทะเบียนสีขาว (ท.2)
  • รถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง ป้ายทะเบียนสีขาว ตัวอักษรสีดำ
 • รถยนต์ส่วนบุคคลเกิน 7 ที่นั่ง ป้ายทะเบียนสีขาว ตัวอักษรสีน้ำเงิน
 • รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล ป้ายทะเบียนสีขาว ตัวอักษรสีเขียว

ใครที่สงสัยว่า ใบขับขี่ประเภท ท.2 บ.2 คืออะไร สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : ใบขับขี่ประเภท 2 คืออะไร ใช้เอกสารอะไรบ้างในการทำ พร้อมรายละเอียดค่าใช้จ่าย ปี 2563

ใบขับขี่ประเภท บ.2 ขับรถอะไรได้บ้าง

ใบขับขี่ประเภท บ.2 คือ ใบขับขี่รถบรรทุกประเภทส่วนบุคคล ใช้เพื่อการบรรทุกขนส่งสำหรับส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่สามารถใช้บรรทุกในเชิงพาณิชย์ได้ เช่น รถบัส รถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไป

ใบขับขี่ประเภท ท.2 ขับรถอะไรได้บ้าง

ใบขับขี่ประเภท ท.2 คือ ใบขับขี่ที่สามารถขับรถบรรทุกได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานส่วนบุคคล หรือสาธารณะ ใบขับขี่ประเภท ท.2 ก็ครอบคลุมทั้งหมด ส่วนมากจะเหมาะกับคนที่ขับรถเพื่อการขนส่ง เช่น รถบัส รถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไป

หวังว่าเพื่อน ๆ จะหายงงกันแล้วนะคะ ว่า ใบขับขี่ประเภท 2 ใช้ขับอะไรได้บ้าง ถ้าอยากได้ความครอบคุลมก็ขอแนะนำว่าให้ทำใบขับขี่ชนิดที่ 2 แบบ ท.2 เพราะไม่ว่าจะเป็นการบรรทุกแบบส่วนตัว หรือว่าใช้บรรทุกเพื่อเชิงพาณิชย์ ก็จะตอบโจทย์ทั้งหมด และอย่าได้คิดใช้ใบขับขี่ผิดประเภทเลยนะคะ ถ้าคุณตำรวจตรวจพบ งานนี้โดนเล่นแน่ !

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ข้อมูลนี้มีประโยชน์มากแค่ไหน !
[จำนวนคนโหวต: 37 เฉลี่ย: 4.5]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save